máy giặt daewoo báo lỗi le

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân máy giặt Daewoo báo lỗi IE và cách khắc phục tại nhà, giúp bạn có thêm kiến thức sửa chữa nhé.

Nguyên nhân máy giặt Daewoo báo lỗi IE

– Dựa vào thông tin trong bảng mã lỗi máy giặt Daewoo của hãng cung cấp, cho thấy mã lỗi IE máy giặt Deawoo có nghĩa là đường nước cấp máy giặt bị lỗi có thể do

  • Bộ lọc của các cửa van bị tắc nghẽn.
  • Do vòi nước được đóng lại.
  • Cảm biến mức nước (cảm biến áp suất) bị hỏng
  • Các cửa van là một sản phẩm kém hoặc bị phá vỡ.

– Tuy mã lỗi này không liên quan đến bo mạch hoặc động cơ của máy giặt nhưng bạn xử lý ngay và triệt để tránh máy hư hỏng nặng hơn.

Các bước xử lý máy giặt Daewoo báo lỗi IE tại nhà

máy giặt daewoo báo lỗi le

– Trước khi xử lý lỗi IE máy giặt Deawoo bạn tắt máy đồng thời rút phích cắm của máy giặt ra khỏi nguồn điện, sau đó làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi

Xử lý tắc bẩn bộ lọc của các cửa van

– Máy giặt sử dụng trong thời gian dài khiến cho các cặn bẩn bám vào bộ lọc của van cấp nước hoặc van xả khiến cho nguồn nước vào máy giặt hoặc thoát ra ngoài bị chậm khiến cho máy báo lỗi IE.

– Để khắc phục hiện tượng trên các bạn tháo tấm lọc của các van ra ngoài dùng bản chải đánh răng vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch rồi lắp lại. Đồng thời vệ sinh lại 2 đầu đường ống thoát nước và cấp nước của máy giặt.

Mở vòi khóa nước của máy giặt hoặc nguồn nước

– Có thể trong quá trình sử dụng bạn quên không mở khóa vòi nước của máy giặt hoặc nguồn nước cũng dẫn đến hiện tượng máy báo lỗi IE. Chính vì vậy, Bạn hãy  kiểm tra và mở các vòi khóa nước trước khi máy hoạt động nhé.

Kiểm tra cảm biến mực nước của máy

– Cảm biến mực nước có chức năng xác định được lượng nước cấp vào đã đủ hay chưa để báo về hệ thống khởi động quá trình giặt.

– Nếu trong thời gian quy định, lượng nước vẫn chưa được cấp đủ, áp suất trong phao không phù hợp, hệ thống sẽ tự nhận biết và báo lỗi nguồn cấp nước trên bảng điện tử. Với trường hợp này bạn chỉ cần thay thế cảm biến mực nước mới chính hãng máy sẽ hết bảo lỗi.

Xử lý các cửa van bị lỗi

– Nếu bạn đã vệ sinh sạch sẽ bộ lọc của các cửa van mà mã lỗi vẫn xuất hiện trên màn hình, lúc này bạn kiểm tra xem cửa van nào hỏng rồi thay thế cửa van mới chính hãng nhé.

Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể xác định được nguyên nhân và cách xử lý lỗi IE máy giặt Daewoo tại nhà nhanh chóng. Nếu bạn cần dich vụ sửa máy giặt tại nhà, hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 để được sửa chữa kịp thời

5/5 - (1 bình chọn)