máy giặt deawoo báo lỗi le

Hiện tượng máy giặt Daewoo báo lỗi LE cũng gặp trên máy giặt cửa trên hoặc cửa ngang Inverter, thường báo lỗi ở đầu chương trình giặt. Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi LE máy giặt Daewoo? Cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi trả lời trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân máy giặt Daewoo báo lỗi LE

– Theo phân tích từ bảng mã lỗi máy giặt Daewoo cho thấy, mã lỗi LE máy giặt Daewoo có nghĩa là khóa cửa máy giặt đang bị lỗi có thể do:

  • Công tắc cánh cửa bị kẹt hoặc bị hư
  • Bo mạch điều khiển có vấn đề

– Để xử lý triệt để mã lỗi này của máy giặt, các bạn cần kiến thức cơ bản về điện tử hoặc sửa chữa thì mới có thể khắc phục thành công.

Quy trình sửa máy giặt Daewoo báo lỗi LE tại nhà

máy giặt deawoo báo lỗi le

– Khi máy đang báo lỗi LE bạn nên tắt máy và ngắt nguồn điện của máy giặt, sau đó tiến hành kiểm tra theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Kiểm tra công tắc cánh cửa máy giặt

– Đầu tiên bạn kiểm tra và lấy những vật cản mắc kẹt bên trong công tắc cửa ra bên ngoài, nếu máy vẫn báo lỗi tức là công tắc cửa có vấn đề.

– Bạn thay thử công tắc cửa mới nếu máy hết báo lỗi có nghĩa là công tắc cửa bị hỏng. Trường hợp, bạn không thể thay công tắc cửa có thể gọi thợ tới thay thế giúp.

  • Bước 2: Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy

– Đường truyền tín hiệu từ bo mạch xuống công tắc cửa bị mất hoặc gián đoạn có thể do con IC cấp lệnh cho công tắc cửa bị nổ hoặc chân IC bị lung lay.

– Bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ chuyên sửa máy giặt Daewoo tới kiểm tra và sửa chữa bo mạch. Hoặc bạn cũng có thể thay thế mạch mới tuy nhiên giá sẽ đắt hơn rất nhiều lần.

Hy vọng với thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn nắm được nguyên nhân tại sao máy giặt Daewoo báo lỗi LE cũng như biết cách khắc phục mã lỗi. Hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0975 499 286 – 0934 999 131 nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà nhé!

5/5 - (1 bình chọn)