máy giặt electrolux báo lỗi đèn đỏ

Máy giặt Electrolux sử dụng khoảng 3 năm trở lên sẽ xảy ra báo lỗi đèn đỏ ở nút Start/Pause. Để khắc phục được triệt để 100% hiện tượng máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ bạn phải xác định được nguyên nhân gây ra. Nếu bạn không biết cách xử lý như thế nào hãy tham khảo bài viết dưới đây để có kiến thức về cách sửa chữa nhé.

Máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ thường xảy ra ở những model nào?

– Hiện tượng máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ Start/ Pause chủ yếu xảy ra trên các đời máy EWF12843, EWF10843, EWF85743, EWF12844S, EWP85752, EWF1495, EWF10744, EWF10844, EWF12944, EWP85662, EWF10751, EWF12942

– Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng khi gặp phải hiện tượng máy giặt Electrolux nháy đèn Start/ Pause, vì bạn có thể tự tìm cách và xử lý lỗi này ngay tại nhà.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ

máy giặt electrolux báo lỗi đèn đỏ

– Theo các chuyên gia Electrolux phân tích có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt Electrolux nháy đèn đỏ như

  • Bo mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi
  • Do cài sai chế độ giặt
  • Thời gian chờ cấp nước quá lâu hoặc nước cấp vào máy giặt yếu
  • Do bạn đóng cửa máy giặt chưa đúng cách.
  • Điện áp nơi bạn sử dụng không ổn định.

– Ngoài ra, nếu bạn muốn biết chính xác hiện tượng nháy đèn đỏ thể hiện lỗi gì? Bạn có thể tham khảo cách chuẩn đoán mã lỗi máy giặt Electrolux để so sánh trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux để có phương án sửa chữa hợp lý nhất

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ từ A – Z

– Để bạn muốn xử lý hiện tượng nháy đèn đỏ Start/Pause triệt để 100% bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi

Xử lý cài sai chế độ giặt của máy

– Khi bạn cài chế độ giặt không phù hợp cho máy sẽ có 2 trường hợp xảy ra cụ thể:

  • Trường hợp thứ 1: Máy chỉ nháy đèn xanh ở phần chọn tốc độ vắt mà không nháy đèn ở nút Start/Pause.
  • Trường hợp thứ 2: Máy giặt được một khoảng thời gian rồi đèn xanh Start/Pause chuyển sang nháy đỏ và ngừng hẳn không giặt nữa.

– Khi gặp tình trạng này, có nhiều người dùng thường tắt máy đi và mở lại máy vẫn giặt bình thường, có khi máy không hoạt động trở lại.

– Máy giặt Electrolux có 14 chương trình giặt khác nhau, tùy vào từng dòng model. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ càng về cách sử dụng chế độ giặt phù hợp với máy.

– Nếu bạn đã chọn đúng chế độ giặt phù hợp nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi đèn đỏ thì bạn hãy vặn nút chỉnh chế độ giặt về nút đầu tiên rồi mới chọn chế độ giặt lại.

– Nếu bạn giặt chế độ nào có vòng vắt và nhiệt độ giặt riêng thì sau khi chọn chế độ giặt xong bạn hãy nhấn nút Start. Bạn lưu ý không chỉnh bất cứ nút gì khi máy đang chạy nếu không máy sẽ báo lỗi.

Kiểm tra cánh cửa máy giặt đã đóng đúng chưa?

– Nếu máy giặt Electrolux nháy đèn Start hay đèn đỏ đèn xanh thì rất có thể máy giặt nhà bạn chưa được đóng đúng cách. Hãy thử mở cửa ra và đóng lại cửa, đảm bảo cửa máy giặt được đóng đúng cách.

Xử lý thời gian chờ cấp nước quá lâu của máy giặt

– Bạn kiểm tra dây cấp nước của máy giặt có bị xoắn hoặc bị gấp khúc không? Điều chỉnh lại đường dây để đảm bảo nguồn nước cấp vào máy giặt được tốt. Đồng thời vệ sinh sạch sẽ 2 đầu của dây cấp nước khỏi tình trạng tắc bẩn ở 2 đầu.

Xử lý thời gian chờ cấp nước quá lâu của máy giặt

– Bên cạnh đó, bạn cũng tháo tấm lọc ở van cấp nước ra vệ sinh. Bởi máy giặt sử dụng sau một thời gian dài sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào tấm lọc khiến nước không thể cấp mạnh vào máy giặt.

– Nếu tấm lọc không bẩn mà máy vẫn cấp nước yếu bạn nên kiểm tra và thay thế van cấp mới chính hãng máy sẽ hết báo lỗi.

Kiểm tra điện áp cấp vào máy giặt

– Nếu điện áp không ổn đinh sẽ gây ra một số tình trạng như: máy giặt Electrolux mất nguồn, chất IC tổng, chập cháy IC bảo vệ…

– Hãy sử dụng thiết bị ổn áp để ổn định dòng điện nơi bạn sử dụng và đây là cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ các thiết bị điện trong ngồi nhà của bạn.

Xử lý bo mạch điều khiển của máy

– Máy giặt báo đèn đỏ không phải là do công tắc cửa mà lỗi này có thể do bộ phận sấy khô đang có vấn đề về điện áp, cũng có thể do sợi đốt ở trong phần sấy bị mát điện ra ngoài khiến cho điện đi theo với đường tiếp mát vào trong phần bảng mạch. Khi đó, trung tâm bảo vệ IC sẽ báo lệnh về trung tâm và đèn đỏ sẽ nhấp nháy hoặc bạn không ấn nút Start được.

– Bạn hãy kiểm tra lại đường điện áp ở bộ phận sấy khô để thay linh kiện. Nếu thay linh kiện không được, bạn cần thay bo mạch mới. Hoặc bạn có thể gọi tới bảo hành máy giặt Electrolux hoặc thợ chuyên sửa máy giặt Electrolux uy tín để được thay thế đúng cách.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp phía trên có thể giúp bạn xác định được nguyên nhân gây lên lỗi đèn đỏ máy giặt Electrolux từ đó có thể kiểm tra xử lý một số lỗi nhỏ tại nhà mà không cần gọi thợ. Nếu bạn không thể khắc phục được mã lỗi trên, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 để được hỗ trợ và sửa chữa kịp thời nhé

5/5 - (1 bình chọn)