cách sửa máy giặt electrolux báo lỗi e10

Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 là lỗi nguồn cấp nước quá chậm hoặc cấp nước không đủ trong máy giặt quá thời gian cho phép. Đối với các dòng máy inverter có màn hình hiển thị, bạn sẽ có thể dễ dàng nhận biết lỗi này trực tiếp trên màn hình hiện thị của máy.

Còn đối với các model không có màn hình LCD khi xuất hiện lỗi đèn báo nhấp nháy đồng thời máy kêu tít tít dừng hoạt động. Lúc này, bạn cần kiểm tra mã lỗi máy giặt Electrolux đang gặp phải lỗi gì? Để tìm ra cách xử lý hiệu quả nhất. Trước khi xử lý thành công lỗi này, bạn cần phải nắm rõ được nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng trên.

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi E10 của máy giặt Electrolux

cách sửa máy giặt electrolux báo lỗi e10

– Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 là lỗi nguồn cấp nước quá chậm hoặc cấp nước không đủ trong máy giặt quá thời gian cho phép có thể do đường ống dây cấp nước bị tắc do bụi bận, bị đứt đoạn hoặc bị chèn nên nước không cấp vào lồng giặt được, tắc đường nước xuống từ ngăn chứa bột giặt của máy giặt, mạch điều khiển hỏng không cấp điện cho van cấp nước hoặc hỏng van cấp nước, 80% chết cơ và 20% còn lại là van cấp nước bị hỏng cuộn điện hít.

Cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E10 đơn giản

Để xử lý thành công mã lỗi E10 của máy giặt Electrolux các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

  1. Lắp đặt thêm bơm tăng áp tại đầu vào máy giặt khi hệ thống đường nước nhà bạn quá yếu.
  2. Vệ sinh sạch sẽ đầu cấp nước vào máy giặt thường xuyên, dùng vòi nước xịt sạch lưới lọc, dùng bàn chải đánh răng quét sạch bẩn cặn bám.
  3. Thường xuyên vệ sinh máy giặt định kỳ cũng như vệ sinh khay chứa bột giặt và nước xả vải.
  4. Bạn tháo van cấp nước ra vệ sinh sạch sẽ bằng nước rồi lắp lại như trước xem nước có cấp vào máy giặt không? Nếu nước không cấp vào máy giặt thì bạn chỉ cần thay van cấp nước mới là máy sẽ hết báo lỗi.
  5. Trường hợp hỏng bo mạch điều khiển, bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux hoặc cửa hàng chuyên sửa máy giặt Electrolux đến sửa chữa bo mạch.

Kết luận

– Bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ 3 – 6 tháng 1 lần bởi trong quá trình giặt sẽ có nhiều cặn bẩn bám vào rất dễ gây lên bệnh cho chiếc máy giặt nhà bạn.

– Nếu máy giặt Electrolux bị lỗi E10 bạn nên xử lý mã lỗi nên tránh tình trạng hư hỏng sang các bộ phận khác nhé.

5/5 - (1 bình chọn)