máy giặt electrolux báo lỗi e40

Máy giặt Electrolux nhà bạn đang báo lỗi E40? Bạn đang phân vân không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E40 của nhà mình như thế nào vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí. Tất cả sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo nhé

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E40 của máy giặt Electrolux

– Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 là lỗi công tắc cửa có vấn đề nhưng trên thực tế công tắc cánh cửa không bị hỏng mà do mạch điều khiển của máy có vấn đề do bo mạch không có điện cấp xuống cho công tắc cánh cửa nên công tắc cửa máy giặt sẽ không được đóng lại hoặc bộ phận khóa cửa chưa được cài đặt chính xác hoặc bị hỏng. Ngoài ra, phần trăm nhỏ còn lại là do bạn chưa đóng chặt cửa và máy sẽ báo lỗi E40.

máy giặt electrolux báo lỗi e40

Hướng dẫn cách xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E40 triệt để

– Trước khi tiến hành kiểm tra lỗi E40 của máy giặt Electrolux bạn cần rút nguồn điện của máy ra ngoài để đảm bảo an toàn, sau đó tiến hành kiểm tra theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi:

Kiểm tra cánh cửa máy giặt 

– Cửa máy giặt đóng không kín có thể do bản lề của máy giặt có bị cong, vênh hay mắc kẹt quần áo.

– Nếu có bạn cần uốn thẳng lại hoặc thay thế bản lề mới để cửa máy giặt được đóng khít để đảm bảo quá trình giặt được hiệu quả hơn. Xem thêm cách xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi EFO triệt để 100%.

Xử lý khóa cửa máy giặt chưa được cài đặt chính xác

– Để biết khóa cửa máy giặt đã được cài đặt chính xác hay không? Các bạn tiến hành kiểm tra theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn cần tắt nút nguồn (POWER) trở về OFF
  • Bước 2: Bạn cần rút phích cắm điện ra khỏi máy giặt
  • Bước 3: Ấn và giữ nút START/PAUSE từ 5 đến 10 giây
  • Bước 4: Cấp lại điện cho máy giặt
  • Bước 5: Bật nút nguồn của máy giặt (POWER) lên
  • Bước 6: Đống mở cửa máy giặt để chắc chắn khóa cửa được cài chắc chắn
  • Bước 7: Chọn chế độ giặt và ấn nút START/PAUSE để bắt đầu TEST thử máy giặt.

– Nếu khóa cửa máy giặt đã cài chính xác mà vẫn báo lỗi thì bạn cần kiểm tra lại giắc cắm điện từ vị trí chốt cửa đến bảng điều khiển có lỏng, đứt không?

– Nếu máy giặt nhà bạn bị hỏng công tắc cửa (khóa cửa) bạn có thể tìm mua và thay khóa cửa máy giặt Electrolux chính hãng tại các đại lý ủy quyền.

Kiểm tra IC lệnh của công tắc cửa của máy

– Nếu bạn kiểm tra cánh cửa và công tắc cửa vẫn tốt thì khả năng 90% là hỏng bo mạch. Lúc này, bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ chuyên sửa máy giặt Electrolux đến kiểm tra và sửa chữa bo mạch

Bên trên là toàn bộ nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi E40 của máy giặt Electrolux, có thể giúp bạn kiểm tra mã lỗi tại nhà. Chúc các bạn thành công!

3/5 - (2 bình chọn)