máy giặt electrolux báo lỗi e43

Máy giặt Electrolux nhà bạn đột nhiên báo lỗi E43? Bạn đã tìm đủ mọi cách khắc phục nhưng vẫn không xóa được mã lỗi này. Rất đơn giản bạn chỉ cần đọc bài viết cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E43 từ A – Z của chúng tôi là có thể xác định được nguyên nhân cũng như tìm ra phương án sửa chữa tốt nhất.

Khi nào máy giặt Electrolux báo lỗi E43?

– Lỗi E43 của máy giặt Electrolux chỉ gặp ở các dòng máy cửa ngang, mã lỗi này thường xuất hiện sau khi ấn start kèm tiếng kêu tạch tạch liên tục, máy không mở được cửa cũng như hiện tượng máy không chạy.

máy giặt electrolux báo lỗi e43

– Đối với các dòng máy có màn hình hiển thị khi báo lỗi sẽ xuất hiện ngay trên màn hình, còn đối với các dòng máy không có màn hình hiển thị khi báo lỗi sẽ nhấp nháy ở đèn Start/Pausse lúc này các bạn phải check mã lỗi thì mới xác định được đó là mã lỗi gì thì có thể xác định được nguyên nhân và cách khắc phục chính xác.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E43 của máy giặt Electrolux

– Theo phân tích của bảng mã lỗi máy giặt Electrolux của hãng cho thấy, lỗi E43 của máy giặt Electrolux là lỗi đường dẫn công tắc cửa trong hệ thống máy giặt, có thể do các trường hợp sau đây:

  • Bo mạch điều khiển bị hỏng không lệnh cấp nguồn cho khóa cửa bị sai lệch khiến khóa cửa không đóng được.
  • Công tắc cánh cửa bị hỏng
  • Cửa máy giặt bị kẹt hoặc đóng không kín

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E43 đơn giản

– Khi máy giặt Electrolux nhà bạn đang báo lỗi E43 bạn hãy bình tĩnh tắt máy đồng thời rút nguồn điện khỏi máy giặt và làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của chúng tôi:

– Kiểm tra và đóng lại cửa máy giặt trước khi máy hoạt động. Đồng thời, lấy những vật cản mắc kẹt ở cánh cửa máy giặt ra bên ngoài để cho máy hoạt động lại bình thường.

– Tiến hành kiểm tra khóa cửa, trong trường hợp khóa cửa máy giặt Electrolux bị lỗi. Bạn chỉ cần thay thế công tắc cánh cửa mới chính hãng phù hợp với từng đời máy, nếu bạn không thể tự thay khóa cửa thì có thể gọi thợ đến nhà xử lý.

– Nếu công tắc cánh cửa tốt thì khả năng 100% là hỏng bo mạch điều khiển. Với trường hợp này bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội hoặc thợ chuyên sửa máy giặt Electrolux đển kiểm tra và sửa chữa bo mạch nhé.

Tuy lỗi này không quá nghiêm trọng như các mã lỗi khác của máy giặt Electrolux, tuy nhiên bạn cũng không nên tự ý tháo ra kiểm tra mà hãy liên hệ ngay tới tổng đài 0975 499 286 của chúng tôi để được tư vấn và khắc phục sự cố kịp thời.

5/5 - (1 bình chọn)