máy giặt electrolux báo lỗi e51

Bạn mất hàng tiếng đồng hồ lên mạng tìm hiểu nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E51 cũng như cách khắc phục mã lỗi này như thế nào cho vừa hiệu quả vừa tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, bạn vẫn không thể tìm được đúng thông tin cần.

Chỉ với 5 phút đọc bài viết dưới đây của chúng tôi bạn có thể nắm được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E51 của chiếc máy giặt Electrolux nhà mình nhé

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E51 tại nhà

– Hiện nay trên thị trường,có 2 dòng máy giặt Electrolux: dòng máy có màn hình LED hiển thị và dòng máy không có màn hình LED.

– Đối với các dòng máy có màn hình LED sẽ báo lỗi ngay trên màn hình hiển thị, giúp người dùng có thể kiểm tra mã lỗi dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Electrolux để xác định nguyên nhân và cách khắc phục dễ dàng hơn.

máy giặt electrolux báo lỗi e51

– Đối với các dòng máy không có màn hình LED khi gặp sự cố máy chỉ nhấp nháy đèn báo lỗi, tương tự như lỗi E52 máy giặt Electrolux chúng ta cần phải check mã lỗi để nhận diện đúng mã lỗi khi xử lý nhé.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E51

– Mã lỗi E51 của máy giặt Electrolux là lỗi triac moto bị ngắt mạch bạn có thể hiểu đơn giản hơn là động cơ máy giặt có vấn đề, có thể do các tác nhân sau gây lên như:

  • Động cơ máy giặt nhà bạn bị hỏng chổi than, động cơ không chạy
  • Động cơ bị om cuộn dây không chạy
  • Cảm biến điều tốc mô tơ không hoạt động
  • Phần bo mạch của máy giặt bị hư

Cách khắc phục lỗi E51 của máy giặt Electrolux đúng cách

– Nếu bạn là người dùng không có chuyên môn về kỹ thuật cách tốt nhất bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra và xử lý mã lỗi.

– Còn nếu bạn là một người thợ các bạn có thể tham khảo cách khắc phục lỗi E51 của máy giặt Electrolux theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé

  • Trường hợp 1: Động Cơ máy giặt không quay

– Đầu tiên bạn tháo động cơ của máy ra bên ngoài, sau đó tiếp tục tháo 2 chổi than ở 2 bên ra kiểm tra xem có còn không nếu hết thì đây là nguyên nhân gây ra.

– Nếu tháo chổi than vẫn còn bạn cần kiểm tra mô tơ của máy có còn cuộn dây bằng đồng hồ đo VOM nhé.

  • Trường hợp 2: Cho máy chạy động cơ văng tít nhanh bất thường

– Bước đầu bạn cần kiểm tra điều tốc ở đằng sau mô tơ bằng cách thay thử hoặc đo bằng đồng hồ VOM

– Nếu bạn thay thế điều tốc mới mà máy vấn văng mạnh thì đây là hiện tượng máy giặt bị hỏng bo mạch điều khiển cấm nguồn cho động cơ nhé.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn xác định được nguyên nhân dẫn đến lỗi E51 của máy giặt Electrolux và cách kiểm tra mã lỗi tại nhà. Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E51 hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 để được khắc phục sự cố kịp thời nhé.

5/5 - (2 bình chọn)