máy giặt electrolux báo lỗi e71

Máy giặt Electrolux báo lỗi E71 là cảm biến nhiệt độ nước giặt bất thường, nguyên nhân nào dẫn hiện tượng trên? Cách khắc phục mã lỗi E71 trên máy giặt Electrolux như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

máy giặt electrolux báo lỗi e71

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E71

– Máy giặt Electrolux báo lỗi E71 là lỗi cảm biến nhiệt độ nước của máy giặt có thể do điện trở đốt nóng bị hỏng, cảm biến sấy bị lỗi hoặc cảm biến nhiệt độ nước có vấn đề.

– Lỗi này chủ yếu xả ra trên dòng máy giặt cửa ngang có chức năng giặt sấy, khi báo lỗi toàn bộ hoạt động của máy giặt sẽ ngừng hoạt động đồng thời đèn nhấp nháy liên tục trên màn hình hiển thị.

Cách khắc phục lỗi E71 trên máy giặt Electrolux từ A – Z

– Khi máy giặt báo lỗi E71 bạn nên tắt máy đồng thời rút phích cắm máy giặt ra bên ngoài nguồn điện, sau đó kiểm tra theo các bước sau đây của chúng tôi:

1. Kiểm tra cảm biến sấy của máy giặt 

– Bộ cảm biến nhiệt ở máy Electrolux đảm nhiệm chức năng chính là tự động ngắt khi đạt giới hạn nhiệt độ mà bạn điều chỉnh. Nếu nó bị lỗi, nó có thể khiến máy sấy quá nóng, không chỉ làm hỏng thiết bị của bạn và bất kỳ quần áo nào bên trong.

– Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế cảm biến sấy chính hãng cho máy sẽ hết báo lỗi.

2. Kiểm tra sợi đốt của máy giặt

– Các bạn kiểm tra sợi đốt của máy giặt xem có còn điện trở không? Bạn chỉ cần thay thế sợi đốt mới nếu không còn điện trở.

3. Xử lý bộ cảm biết nhiệt nước của máy

– khi bạn phát hiện ra máy sấy quần áo Electrolux nhà mình sấy quá nóng so với bình thường, quần áo có dấu hiệu biến dạng thì 95% là có liên quan đến cụm cảm biến nhiệt này.

– Hãy thay thế bằng một cụm cảm biến nhiệt máy sấy Electrolux khác để máy sấy nhà bạn có thể làm việc đúng công suất, đạt hiệu quả cao.

Lời khuyên của chúng tôi

– Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn báo lỗi E71 tốt nhất bạn liên hệ ngay tới bảo hành máy giặt Electrolux hoặc gọi thợ chuyên sửa chữa máy giặt Electrolux tới kiểm tra và khắc phục sự cố.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra mã lỗi trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux để tìm hiểu nguyên nhân trước khi gọi thợ.

– Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt Electrolux, có thể liên hệ tới tổng đài của chúng tôi theo số 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch và khắc phục sự cố sớm nhất

5/5 - (1 bình chọn)