máy giặt electrolux báo lỗi e90

Máy giặt Electrolux báo lỗi E90 là một trong những bệnh điển hình thường gặp ở dòng máy giặt này. Khiến cho người dùng vô cùng lo lắng không biết máy nhà mình đang bị bệnh gì? Cách khắc phục như thế nào? Chi phí sửa chữa có đắt không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E91 tại nhà

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E90 của máy giặt Electrolux

– Lỗi E90 của máy giặt Electrolux là lỗi một bộ phận thiết bị ngoại vi hoặc lỗi mạch điều khiển chương trình của máy giặt có thể do đường cấp nước vào bị tắc nghẽn, van điện cấp nước có vấn đề hoặc bo mạch không có điện cấp xuống cho van cấp nước. Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác mà ít ai biết đến đó chính là có thể do bình chứa nước nhà bạn bị cạn hoặc nguồn nước yếu.

máy giặt electrolux báo lỗi e90

– Lỗi E90 của máy giặt Electrolux thường gặp ở các đời máy EWP85752, EWF10751, EWF85661, EWF85761, EWP85742, EWF14821, EWF10831, EW1289W, EWF984,….hoặc các dòng máy giặt Electrolux có kèm theo chức năng sấy quần áo.

– Lỗi E90 của máy giặt Electrolux chỉ xảy ra ở đầu chương trình giặt hoặc bạn ấn Start mã lỗi sẽ xuất hiện trên màn hình kèm tiếng kêu bíp bíp. Xem thêm: Máy giặt electrolux nháy đèn đỏ Start/Pause xử lý tại nhà từ A – Z

– Bạn dễ dàng có thể nhận biết được máy giặt Electrolux báo lỗi E90 thông qua màn hình LCD của máy giặt. Đối với các đời máy giặt Electrolux không có màn hình LCD thì nhận biết mã lỗi E90 thông qua số lần nhấp nháy đèn xanh và đèn vàng của đèn Start.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E90 từ A – Z

– Khi máy giặt Electrolux nhà bạn báo lỗi E90 bạn hãy bình tĩnh tắt máy đồng thời rút phích cắm máy giặt ra ngoài, sau đó làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi:

Xử lý tắc nghẽn đường nước vào của máy giặt

– Kiểm tra đường ống cấp nước vào máy giặt có bị tắc nghẽn hay không? Bằng cách tháo và vệ sinh sạch sẽ 2 đầu dây cấp nước của máy giặt.

Xử lý tắc nghẽn đường nước vào của máy giặt

– Ngoài ra, đường dây cấp nước máy giặt bị xoắn hoặc gấp khúc cũng khiến máy giặt Electrolux bị lỗi E90. Bạn chỉ cần kiểm tra và điều chỉnh lại đường dây cấp nước nhé.

– Nếu máy vẫn báo lỗi E90 bạn tiếp tục kiểm tra van cấp nước của máy giặt nhé.

Kiểm tra van cấp nước máy giặt

– Với kinh nghiệm sửa máy giặt Electrolux nhiều năm qua, chúng nhận thấy 90% lỗi E90 của máy giặt Electrolux là hỏng van cấp nước. Bạn chỉ cần thay van cấp nước mới chính hãng đúng với đời máy.

– Ở trường hợp này, nếu bạn không thể tự thay van cấp nước máy giặt thì hãy liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào thay thế van cấp nước nhé.

Xử lý tín hiệu giữa bo mạch với van cấp

– Nếu lỗi E90 ở máy giặt Electrolux là do hỏng IC điều khiển, chúng tôi khuyên bạn hãy gọi Trạm bảo hành Electrolux gần nhất hoặc nhờ thợ chuyên sửa máy giặt Electrolux để được thay thế IC và xử lý dứt điểm.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp phía trên có thể giúp bạn tự chuẩn đoán mã lỗi E90 ở máy giặt Electrolux và cách khắc phục lỗi này tại nhà. Hãy gọi tới tổng đài 0975 499 286 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé

5/5 - (2 bình chọn)