may giat electrolux bao loi ec4

Tiếp tục ở trong chuyên mục máy giặt, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn xác định nguyên nhân dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi EC4 và cách khắc phục mã lỗi tại nhà để các bạn tham khảo nhé.

Xem thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi EF4 khắc phục tại nhà từ A-Z.

Tại sao máy giặt Electrolux báo lỗi EC4?

– Lỗi EC4 của máy giặt Electrolux là lỗi cảm biến trọng tải đồ giặt. Lỗi thường xảy ra khi cảm biến giảm sóc, cảm biến sấy hay cảm biến nước nóng có vấn đề.

may giat electrolux bao loi ec4

– Khi gặp mã lỗi này mọi hoạt động của máy giặt sẽ ngừng hoạt động khiến cho bạn không thể hoàn thiện chu trình giặt như bình thường nên cần phải khắc phục ngay lập tức.

Cách bước xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi EC4 tại nhà

– Bạn muốn khắc phục được lỗi EC4 của máy giặt Electrolux nhà mình cần thực hiện theo các bước sau đây:

+ Kiểm tra lại lượng quần áo trong lồng giặt xem có đang quá trọng lượng hay không? Nếu quá tải hãy bỏ bớt quần áo ra và rải đều để cho cân bằng.

+ Sau đó, bạn hãy thử bật lại máy và cho giặt thử lại nếu máy hoạt động bình thường và không báo lỗi nữa, có nghĩa mã lỗi đã được xóa thành công rồi nhé

+ Nếu vẫn báo lỗi rất có thể cảm biến trọng tải đã gặp sự cố. Bạn không thể tự tháo từng bộ phận, linh kiện của máy ra được. Tốt nhất là bạn nên gọi ngay cho dịch vụ sửa máy giặt hoặc trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux để có thể giúp cho bạn khắc phục lỗi hỏng này.

Lời khuyên của chúng tôi

– Bạn không nên cho quá nhiều quần áo trong một lần giặt mà hãy chia ra thành nhiều lần giặt với trọng lượng mỗi lần giặt đúng với số kg nhà sản xuất quy định.

– Rải đều quần áo trước khi giặt để tránh tình trạng bị lệch lồng giặt do bị nghiêng một bên

– Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn báo lỗi EC4 mà bạn không thể tự khắc phục được tốt nhất không nên tháo ra kiểm tra tránh tình trạng hỏng hóc nặng hơn. Ngoài ra, bạn cần dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0975 499 286 – 0934 999 131 để được sửa chữa kịp thời nhé

5/5 - (1 bình chọn)