máy giặt electrolux báo lỗi ed8

Máy giặt Electrolux báo lỗi ED8 là lỗi gì? Làm sao để xác định được nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi ngay tại nhà? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Khi nào máy giặt Electrolux báo lỗi ED8?

– Mã lỗi ED8 trên máy giặt Electrolux chủ yếu gặp ở dòng máy giặt đời mới vừa có chức năng giặt và sấy quần áo hiện nay.

máy giặt electrolux báo lỗi ed8

– Lỗi này chỉ xảy ra sau khi máy giặt kết thúc chương trình giặt vắt chuẩn bị chuyển sang chế độ sấy thì máy không hoạt động được đồng thời xuất hiện cảnh báo mã ký tự ed kèm theo số 8, đặc biệt kèm theo tiếng kêu tít tít.

– Chúng ta tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến mã lỗi ED8 của máy giặt Electrolux để có hướng giải quyết tối ưu nhé.

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi ED8

– Sau khi tra cứu trong mã lỗi máy giặt Electrolux, cho thấy lỗi ED8 ở máy giặt Electrolux có thể do một số nguyên nhân sau đây gây ra như:

  • Quạt sấy của máy giặt bị hỏng
  • Bo mạch không cấp lệnh cho quạt sấy

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi ED8 hiệu quả

– Quy trình xử lý lỗi ED8 trên máy giặt Electrolux cũng khá phức tạp, tuy nhiên các bạn cũng không nên quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra sơ bộ mã lỗi ngay tại nhà cụ thể:

+ Kiểm tra quạt sấy có chạy không? Bằng cách dùng đồng hồ đo xem quạt có còn trở không? Nếu quạt không có trở bạn chỉ cần thay thế quạt sây mới chính hãng.

+ Kiểm tra các rắc cắm quạt sấy tới bo mạch có bị lỏng hoặc tuột ra ngoài không?

+ Kiểm tra IC cấp lệnh cho quạy sấy có còn trở không? Bởi chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp IC cấp lệnh cho quạt sấy bị nổ chết. Bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra và xử lý bo mạch

– Do lỗi ED8 liên quan đến quạt sấy và bo mạch nên kiểm tra sẽ rất phức tạp, tốt nhất khi máy giặt nhà bạn báo lỗi chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux hoặc gọi thợ vào xử lý mã lỗi.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp giúp bạn có thêm kiến thức về sửa chữa lỗi E38 của máy giặt Electrolux nhé. Hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0975 499 286 – 0934 999 131 nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà.

5/5 - (1 bình chọn)