Máy giặt Electrolux báo lỗi efo

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi EFO các chế độ của máy đều không hoạt động được đồng thời kèm theo tiếng kêu tít tít ở chu trình giặt (rinse), đặc biệt lỗi này chỉ xảy ra khá phổ biến ở dòng máy Inverter. Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi EFO của máy giặt Electrolux? Cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi EFO

Máy giặt Electrolux báo lỗi efo

– Dựa vào phân tích của bảng mã lỗi máy giặt Electrolux cho thấy, có rất nhiều nguyên nhân gây lên lỗi EFO của máy giặt Electrolux cụ thể:

  • Sử dụng sai loại bột giặt/ nước giặt cho máy giặt
  • Sử dụng quá nhiều nước giặt cho một mẻ giặt
  • Lồng giặt quá nhiều bọt xà phòng.

– Tuy mã lỗi này không liên quan đến phần mạch hoặc phần cứng của máy giặt nhưng bạn không thể xử lý triệt để nếu không biết cách khắc phục.

Quy trình xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi EFO tại nhà

– Cách khắc phục mã lỗi EFO của máy giặt Electrolux rất đơn giản bạn có thể xử lý được tại nhà mà không cần gọi thợ theo sự hướng dẫn chi tiết của chúng tôi, cụ thể:

Xử lý bọt xà phòng trong lồng máy giặt

– Để khắc phục hiện tượng trên bạn nên tắt máy giặt, chờ trong vài giờ đến khi bọt của bột giặt lắng xuống sau đó tiến hành khởi động lại máy để kiểm tra.

– Kiểm tra lại đường ống nước thải có thể do bị gập hoặc tắc đường ống dẫn đến bọt xà phòng còn trong lồng máy giặt. Bạn kiểm tra và điều chỉnh hoặc thay mới đường ống thoát nước thải để máy hoạt động tốt hơn.

Xử lý bọt xà phòng trong lồng máy giặt

– Ngoài ra, kiểm tra đầu bộ lọc, nếu chúng không gặp vấn đề nhưng lại bám quá nhiều cặn bẩn, xơ vải đọng ở lưới lọc thì có thể dùng bàn chải nhỏ hoặc vải để lau sạch. Nếu có thể tháo lưới lọc ra khỏi bộ lọc của máy, hãy tháo ra và rửa sạch lại bằng nước nóng để loại bỏ triệt để các cặn còn bám sót lại.

Sử dụng lượng nước/bột giặt theo đúng quy định của sản xuất

– Trên các bao bì của nước giặt/ bột giặt đều có hướng dẫn. Cho nên, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nước giặt sao cho phù hợp.

– Nếu lượng quần áo giặt quá ít hoặc quá nhiều trong 1 lần giặt thì bạn có thể cân đối sao cho phù hợp nhé.

Chọn loại bột/nước giặt phù hợp với máy giặt

– Việc sử dụng sai nước/bột giặt có thể khiến máy giặt nhà bạn hoạt động không hiệu quả như mong muốn mà còn dẫn đến việc quần áo giặt không sạch thậm chí còn làm hỏng máy giặt nữa.

Chọn loại bột nước giặt phù hợp với máy giặt

– Để xử lý dứt điểm tình trạng này chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đúng loại nước giặt/ bột giặt máy phù hợp với dòng máy giặt nhà bạn.

Bí quyết sử dụng máy giặt Electrolux không báo lỗi EFO mà tăng tuổi thọ

– Một sai lầm phổ biến mà nhiều người sử dụng máy giặt hay mắc phải, đó là họ không cho bột giặt, nước xả vải vào đúng khay chứa mà đổ trực tiếp vào lồng giặt. Điều này không những khiến quần áo không được giặt sạch mà còn có thể làm hỏng máy giặt báo lỗi EF0. Chính vì vậy, bạn hãy cho nước giặt bột giặt, nước xả vải đúng khay chứa.

– Sử dụng máy giặt đúng cách phù hợp với từng chức năng của máy giặt . ví dụ như trong máy giặt có từng chức năng giặt đồ nước nóng , nước lạnh … chức năng giặt đồ len , đồ hỗn hợp

Nếu các bạn đã làm theo hướng dẫn phía trên của chúng tôi mà máy vẫn báo lỗi EFO thì bạn hãy liên hệ ngay tới tổng đài 0975 499 286 – 0934 999 131 của chúng tôi để sửa chữa và đặt lịch sớm nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)