máy giặt hitachi báo lỗi c3

Máy giặt Hitachi báo lỗi E3 là bị sao? Khi nào xuất hiện mã lỗi C3 hoặc cách khắc phục lỗi E3 của máy giặt Hitachi như thế nào? Đây là những câu hỏi của khách hàng gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được tư vấn.

Để trả lời cho các câu hỏi trên, chúng tôi đã tổng hợp lại trong bài viết 3 cách xử lý máy giặt Hitachi báo lỗi C3 để các bạn có thể tham khảo nhé

Khi nào máy giặt Hitachi báo lỗi C3?

– Mã lỗi C3 là một trong những mã lỗi phổ biến thường gặp ở cả dòng cửa trên hoặc cửa ngang Inverter hiện nay. Sau khi kết thúc chu trình giặt, chuyển sang chu trình vắt xả thì máy sẽ báo lỗi C3 màn hình nhấp nháy đồng thời máy dừng hoạt động.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi C3 của máy giặt Hitachi

máy giặt hitachi báo lỗi c3

– Dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Hitachi của hãng cung cấp, cho thấy lỗi C3 của máy giặt Hitachi là lỗi do cửa chưa được đóng kín có thể do các trường hợp sau đây:

  • Cánh cửa máy giặt không đóng kín
  • Công tắc cửa đã bị hỏng
  • Tín hiệu từ board đến công tắc cửa bị đứt

Quy trình sửa máy giặt Hitachi báo lỗi C3 tại nhà

– Nếu các bạn muốn xử lý lỗi C3 của máy giặt Hitachi thành công tại nhà thì cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây:

Kiểm tra cánh cửa của máy giặt

– Có thể trong quá trình sử dụng máy giặt bạn quên không đóng nắp máy giặt hoặc nắp cửa máy giặt bị mắc kẹt quần áo,..cũng gây lên lỗi C3.

– Kiểm tra và đóng lại nắp máy giặt trước khi máy giặt động nhé.

Kiểm tra công tắc cửa của máy

– Khi máy giặt báo lỗi C3 bạn dùng tay mở ra và đậy lại 2 – 3 lần. Kiểm tra xem có vật kẹt ở khe lề cửa hay không?Sau khi thao tác những bước trên mà máy giặt vấn báo lỗi thì có thể là do công tắc cửa bị hỏng nên không đóng được.

– Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế công tắc cánh cửa mới là máy sẽ hết báo lỗi nhé.

Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy

– Nếu dây tín hiệu kết nối bo mạch với công tắc cánh cửa bị đứt có thể do bị chuột cắn hoặc sử dụng trong thời gian dài bị oxy hóa.

– Bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra bo mạch nhé

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công nhé!

Đánh giá bài viết