máy giặt hitachi báo lỗi c4

Máy giặt Hitachi báo lỗi C4 là lỗi cân bằng máy gặp ở cả dòng máy giặt Inverter hoặc nội địa, thông thường lỗi này chỉ xảy ra khi ở đầu chương trình vắt hoặc vắt được vài phút thì báo lỗi.

Để khắc phục lỗi C4 của máy giặt Hitachi thành công, bạn cần xác định được nguyên nhân gây lên hoặc bạn có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Hitachi để tìm ra phương án sửa chữa đúng cách nhất.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Hitachi báo lỗi C4

máy giặt hitachi báo lỗi c4

Vị trí máy giặt đặt không bằng phẳng

– Máy giặt đặt ở vị trí không bằng phẳng hoặc chân máy giặt bị rỉ khiến máy giặt bị nghiêng khi vắt máy sẽ báo lỗi C4.

– Bạn hãy kiểm tra xem máy giặt đã được đặt ở nơi bằng phẳng chưa, nếu chưa nên di chuyển đến một vị trí khác vững chắc và khô thoáng.

– Đồng thời, kê lại máy giặt hoặc hàn lại các chân bị rỉ sét để máy có thể hoạt động lại bình thường.

Quần áo trong lồng giặt không cần bằng

– Do thói quen giặt dũ của bạn cho quá nhiều quần áo vượt quá khối lượng quy định của nhà sản xuất nên khi chuyển sang chế độ vắt máy, quần áo sẽ dồn hết về một phía tạo nên những tiếng động mạnh va đập vào thành máy giặt thậm chí máy còn nhảy chồm ra vị trí khác rồi báo lỗi.

– Bạn tắt máy sau đó rải đều quần áo trong lồng giặt rồi bật máy hoạt động trở lại. Ngoài ra, bạn nên phân bố quần áo trước khi giặt với khối lượng đúng quy định của nhà sản xuất.

Bộ thụt của máy giặt bị hỏng

– Máy giặt sử dụng trong quá trình thời gian dài có thể làm cho một trong bốn chiếc thụt của máy giặt bị gãy hoặc bị biến dạng khiến cho lồng giặt bị nghiêng cũng gây lên mã lỗi C4.

– Với trường hợp này bạn chỉ cần thay thế chiếc thụt bị hỏng hoặc thay cả 4 chiếc thụt đảm bảo trong quá trình máy hoạt động.

Bên trên chính là 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi C4 của máy giặt Hitachi cũng như cách khắc phục mã lỗi, có thể giúp bạn tự kiểm tra và xử lý tại nhà. Nếu các bạn không thể khắc phục được mã lỗi thì hãy liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra và xử lý mã lỗi nhé

Đánh giá bài viết