may giat hitachi bao loi f9

Bạn gặp khó khăn khi xử lý máy giặt Hitachi báo lỗi F9 như thế nào cho hiệu quả mà tiết kiệm được chi phí sửa chữa.

Đây thực sự là bài toán khó nếu bạn không có chút hiểu biết về điện, Tuy nhiên, tất cả sẽ được giải quyết trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Khi nào máy giặt Hitachi báo lỗi F9?

– Lỗi F9 của máy giặt Hitachi ở chế độ giặt vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, đến khi chuyển sang chế độ xả vắt trên màn hình máy hiển thị báo mã lỗi F9 kèm theo tiếng bíp bíp và ngưng vắt.

– Đồng thời, các chế độ khác cũng không hoạt động được nữa chỉ sử dụng được phím khởi động. Lúc này, các bạn cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi F9 thì mới có thể xử lý nhanh chóng

Nguyên nhân gây lên lỗi F9 của máy giặt Hitachi

may giat hitachi bao loi f9

– Theo như các chuyên gia của nhà sản xuất giải thích, máy giặt Hitachi báo lỗi F9 là lỗi cảm biến tốc độ bất thường, liên quan đến cảm biến bên trong của máy giặt. Đây chính là lỗi đếm từ, đếm số vòng quay của motor hoặc lồng giặt xảy ra phần lớn thường do một trong những nguyên nhân sau gây nên:

  • Do bị hư cảm biến tốc độ (bộ đếm từ).
  • Bị mất hoặc bị lệch nam châm đếm từ.
  • Board mạch bị hư.
  • Dây cảm biến tốc độ từ board mạch đến motor bị đứt.

– Nếu bạn không có kinh nghiệm về chuyên môn sửa chữa máy giặt thì có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Hitachi để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi F9 của máy giặt Hitachi.

Cách sửa máy giặt Hitachi báo lỗi F9 đúng kỹ thuật

– Sau khi bạn đã xác định rõ nguyên nhân gây lên lỗi F9, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra từng nguyên nhân theo các bước sau đây

Bước 1: Kiểm tra miếng nam châm đếm từ ở cánh cửa máy giặt có còn không? Có thể trong quá trình sử dụng bị mất hoặc bị lệch nam châm đếm từ.

+ Trường hợp này, bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành của Hitachi để đặt mua miếng nam châm do ngoài thị trường không có bán.

Bước 2: Kiểm tra bộ đếm từ có điện trở không? Nếu không có điện trở thì bạn thay cảm biến tốc độ mới chính hãng.

Bước 3: Kiểm tra tín hiệu kết nối từ bo mạch đến mô tơ có bị đứt không?

+ Có thể bị chuột cắn hoặc bị oxy hóa. Đối với trường hợp này bạn chỉ cần nối lại dây theo đúng màu hoặc thay dây mới.

Bước 4 : Đối với trùng hợp bo mạch điều khiển của máy bạn nên gọi thợ hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành của Hitachi để xử lý.

+ Bởi, bo mạch là bộ não của máy giặt nên có rất nhiều linh kiện phức tạp đòi hỏi phải có kinh nghiệm mới xử lý được.

Chắc chắn, sau khi đọc xong bài viết cách khắc phục máy giặt Hitachi báo lỗi F9 mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên bạn có thể tự kiểm tra và xử lý những lỗi đơn giản tại nhà mà không cần gọi thợ đến. Các bạn có thể gọi đến tổng đài 0975 499 286 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé

5/5 - (1 bình chọn)