máy giặt không cấp nước

Máy giặt không cấp nước thường xảy ra ở đầu chương trình giặt khi chúng ta ấn nút khởi động hoặc máy chạy khoảng vài phút thì báo lỗi, màn hình nhấp nháy đồng thời máy ngừng hoạt động.

Hiện tượng này gặp ở tất cả dòng máy cửa ngang hay cửa trên Inverter, nội địa. Tùy vào các model máy khác nhau sẽ có kí hiệu báo lỗi khác nhau cụ thể như máy giặt Panasonic báo lỗi U14, máy giặt Sharp báo lỗi E1, máy giặt Samsung báo lỗi 4C,…

Tuy nhiên, tình trạng cũng không quá nghiêm trọng chỉ cần bạn nắm rõ được nguyên nhân gây lên có thể xử lý được tại nhà mà không cần gọi thợ

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không cấp nước đúng cách

– Nguyên nhân chính khiến máy giặt không cấp nước do nguồn nước cấp vào máy giặt yếu, dây cấp nước bị xoắn hay gấp khúc, tấm lọc của van cấp bị bẩn, van cấp nước bị hỏng hoặc bo mạch bị lỗi. Để xử lý triệt để hiện tượng trên chúng ta cùng kiểm tra từng nguyên nhân 1 theo các bước sau đây cụ thể như sau:

máy giặt không cấp nước

Nguồn nước cấp vào máy giặt yếu hoặc bị khóa

– Nguồn nước cấp vào máy giặt yếu hoặc có thể bị khóa cũng dẫn đến tình trạng không cấp nước vào máy giặt và báo lỗi.

– Nếu bồn chứa hết nước thì chỉ cần bơm nước lên bồn chứa, hoặc mở khóa nếu bị đóng để đảm bảo đủ lượng nước cấp cho máy giặt

– Ngoài ra, nếu bạn đặt bồn cấp nước và máy giặt cùng 1 tầng hoặc cách nhau 1 tầng thì có thể áp lực nước quá yếu để cấp nước vào máy. Bạn có thể thay đổi vị trí đặt máy giặt hoặc gắn thêm bơm trợ lực là cách giải quyết tối ưu nhất trong trường hợp này.

Dây cấp nước vào máy giặt bị xoắn

– Có thể trong quá trình sử dụng đường ống dẫn nước vào máy giặt bị xoắn hoặc gấp khúc khiến cho quá trình lưu thông của nguồn nước sẽ trở nên khó khăn và cấp vào máy giặt chậm.

máy giặt không cấp nước do dây cấp bị xoắn

– Để khắc phục trường hợp này bạn nên kéo thẳng lại hoặc thay ống mới nếu đã nó quá cũ.

Đọc ngay: Cách xử lý máy giặt cấp nước liên tục không ngừng tại nhà không cần gọi thợ

Tấm lọc của van cấp bị bẩn

– Tấm lọc của van cấp có tác dụng giữ lại cặn bẩn và những tạp chất có trong nguồn nước khi cấp vào máy giặt. Trong quá trình sử dụng, sẽ có những cặn bẩn bám vào tấm lọc khiến cho nguồn nước không cấp được vào máy giặt.

Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt

– Bạn dùng bàn chải vệ sinh sạch sẽ tấm lọc bằng nước sạch rồi lắp lại vào trong máy, nếu máy vẫn tiếp tục báo lỗi thì bạn nên kiểm tra van cấp nước của máy giặt nhé.

Van cấp nước hoặc bơm của máy giặt không hoạt động

– Đối với các dòng máy cửa đứng sử dụng van cấp nước, trong quá trình sử dụng có thể bị kẹt sẽ không mở ra được, điều này sẽ gây cản trở trong quá trình cấp nước vào máy giặt. Bạn chỉ cần thay van cấp nước máy giặt mới chính hãng, tùy vào các dòng máy bạn lựa chọn van cấp nước cho phù hợp

máy giặt không cấp nước do van cấp bị hỏng

– Đối với các dòng máy cửa ngang sẽ sử dụng bơm để cấp nước vào trong máy giặt. Trường hợp bơm vẫn chạy mà nước vẫn không được cấp vào máy giặt thì bạn cần làm sạch bơm hoặc thay thế bơm mới.

Bo mạch của máy bị lỗi

– Bo mạch của máy giặt không có điện cấp xuống cho van cấp nước hoặc bơm cũng dẫn đến tình trạng trên. Do bo mạch là bộ phận có nhiều linh kiện điện tử phức tạp, tốt nhất bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ đến kiểm tra và xử lý nhé.

– Chắc chắn, sau khi bạn đọc bài viết tới đây bạn có thể xử lý được tình trạng máy giặt không cấp nước  của máy giặt nhà mình một cách dễ dàng đúng không ạ. Nếu trong quá trình xử lý bạn gặp vấn đề không thể giải quyết được có thể gọi điện cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé

5/5 - (1 bình chọn)