máy giặt không vào điện do bo mạch có vấn đề

Trong quá trình sử dụng máy giặt có rất nhiều nguyên nhân gây lên hiện tượng máy giặt không vào điện chỉ cần các bạn xác định rõ được nguyên nhân thì có thể xử lý thành công ngay tại nhà mình mà không cần gọi thợ.

Tất cả đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây, các bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút đọc bài viết và làm theo hướng dẫn nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vào điện đơn giản 

– Máy giặt không vào điện hay mất nguồn có thể do nguồn điện không ổn định, phích cắm điện hay dây điện bị hỏng hoặc bo mạch điều khiển có vấn đề. Hiện tượng này chỉ xảy ra ở đầu chương trình giặt của máy hoặc máy hoạt động được vài giây rồi tự mất nguồn, để xử lý triệt để 100% chúng ta cùng bắt tay kiểm tra từng nguyên nhân cụ thể như sau:

Nguồn điện không ổn định

– Nếu nguồn cấp điện trong gia đình bạn yếu hoặc chập chờn cũng dẫn đến tình trạng mất nguồn của máy giặt. Bạn dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra xem có nguồn điện 220V không hoặc có thể dùng bút thử điện để kiểm tra.

máy giặt không vào điện do nguồn điện không ổn định

– Đối với trường hợp điện áp của nhà bạn không ổn định thì bạn nên lắp thêm bộ ổn áp lioa giúp ổn định điện áp nguồn đặc biệt có khả năng bảo vệ quá dòng, bảo vệ quá áp, mạch trễ, mạch autoreset…

Phích cắm điện hoặc dây dẫn điện của máy giặt 

– Đầu tiên bạn kiểm tra ổ cắm của máy giặt bằng cách dùng thiết bị khác cắm vào nguồn điện xem có hoạt động như bình thường không?

– Nếu thiết bị khác cũng không chạy thì bạn chỉ cần thay ổ cắm mới là máy giặt nhà bạn có thể hoạt động lại bình thường.

máy giặt không vào điện do phích cắm điện hoặc dây dẫn điện bị đứt

– Ngoài ra, có rất nhiều trường hợp dây dẫn điện của máy giặt bị chuột cắn cũng gây lên hiện tượng máy giặt không vào điện.

– Bạn chỉ cần nối lại dây điện hoặc có thể thay mới dây dẫn điện khác nếu bị cắn ở nhiều vị trí khác nhau để đảm bảo quá trình sử dụng máy giặt không bị gián đoạn.

Bo mạc điều khiển của máy giặt có vấn đề

– Hiện tượng máy giặt không vào điện liên quan đến bo mạch có rất nhiều yếu tố gây lên có thể do vị trí đặt máy giặt ẩm ướt dẫn đến các linh kiện bên trong bo mạch bị ẩm, chập mạch hoặc có thể do nguồn điện không ổn định gây lên chập cháy trong bo mạch.

máy giặt không vào điện do bo mạch có vấn đề

– Bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa máy giặt uy tín để kiểm tra và sửa chữa bo mạch là giải pháp tốt nhất đối với trường hợp này. Bởi bo mạch là bộ não của của máy giặt nên có rất nhiều các linh kiện đòi hỏi phải có chuyên sâu về kỹ thuật mới có thể xử lý được.

Bí quyết sử dụng máy giặt tăng tuổi thọ tránh hư hỏng

– Bạn muốn máy giặt nhà mình không gặp phải các sự cố như máy giặt không vào điện hay bị rò điện ra ngoài vỏ, máy giặt không xả nước, không cấp được nước,….cũng như giúp tuổi thọ của máy được cao hơn thì bạn cần chú ý các điểm sau đây:

  • Tuyệt đối không đặt máy giặt trong nhà tắm, ngoài ban công không có mái che hoặc nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp sẽ làm cho bộ điều khiển bị oxy hóa.
  • Nếu máy giặt không sử dụng trong thời gian dài, hãy dùng bọc kín để bọc máy giặt cẩn thận, hạn chế tối đa chuột, gián chui vào bên trong cắn đứt dây điện
  • Vệ sinh bảo dưỡng máy giặt định kỳ.
  • Sử dụng các loại bột giặt hay nước giặt phù hợp với từng loại máy
  • Không nên nhồi nhét quá nhiều quần áo hay cho quá nhiều bột giặt mà bạn hãy phân bố theo đúng quy định của nhà sản xuất

Như vậy, chúng tôi đã trình bày xong cách bước xử lý máy giặt không vào điện có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục tại nhà. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)