may giat khong thoat duoc nuoc ra ben ngoai

Thời gian gần đây, bộ phận chăm sóc khách hàng cũng như thư điện tử của Kiemniem10namsharp.vn nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía khách hàng về vấn đề “máy giặt không xả được nước”.

Để giải đáp câu hỏi trên của người dùng, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân máy giặt không xả được nước cũng như mách bạn cách xử lý hiện tượng này tại nhà từ A – Z trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo nhé.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt không xả nước

– Hiện tượng máy giặt không xả nước thải do van xả của máy giặt bất thường có thể do ống thoát nước bị tắc, gấp khúc hoặc bị xoắn hoặc ống thoát nước xả đặt sai vị trí; van xả/bơm của máy giặt không hoạt động hay bo mạch điều khiển có vấn đề.

may giat khong thoat duoc nuoc ra ben ngoai

– Lỗi này xuất hiện ở cuối chu trình giặt, máy xả nước để sang chế độ vắt nhưng không xả được nước ra ngoài màn hình nhấp nháy đèn đồng thời ngừng hoạt động.

– Hiện tượng trên thường gặp trên tất cả các dòng máy giặt Electrolux, Sharp, LG, Toshiba, Samsung, Hitachi,. cửa ngang và cửa trên Inverter, nội địa.Ở mỗi dòng máy khác nhau, cách thức báo lỗi cũng khác nhau ví dụ như: máy giặt LG báo lỗi OE, máy giặt Toshiba báo lỗi E1, máy giặt Sanyo báo lỗi E2,….

Các bước khắc phục máy giặt không thoát nước tại nhà

– Sau khi đã phân tích kỹ các nguyên nhân dẫn máy giặt không thoát nước ra bên ngoài, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra và khắc phục sự cố trên qua các bước kiểm tra dưới đây:

1. Kiểm tra ống thoát nước thải của máy giặt

– Sau thời gian sử dụng có thể đường ống thoát nước thải có thể bị bẩn bởi cặn bẩn của quần áo hoặc bị kẹt các vật lạ như tất, khăn,…Bạn nên vệ sinh sạch hai đầu ống sạch hết cặn bẩn cũng như lấy vật cản ra bên ngoài.

may giat khong xa nuoc do ong nuoc thai bi tac gap khuc

– Ngoài ra, có thể đường ống thoát nước bị xoắn hoặc gấp khúc. Bạn hãy làm thẳng đường ống ra hoặc thay bằng ống mới khác nếu đường ống bị xoắn quá mức

2. Kiểm tra vị trí đường ống thoát nước thải

– Trong quá trình sửa máy giặt chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp vị trí đường thoát nước thải cao hơn máy giặt khiến cho nước chảy ngược lại vào trong hoặc xả không hết.

may giat khong xa nuoc do ong nuoc thai dat cao hon may giat

– Trường hợp này, nạn nên đặt lại vị trí máy giặt hoặc đường ống thoát nước thải phù hợp. Nếu đường ống thoát nước thải tốt thì bạn tiếp tục kiểm tra bơm xả của máy.

3. Kiểm tra mô tơ xả của máy giặt

– Đối với các dòng máy cửa trên sẽ sử dụng van xả để thoát nước trong lồng giặt ra bên ngoài. Nếu van xả không hoạt động bạn nên kiểm tra theo 2 cách sau đây:

  • Tháo tấm lọc ở van xả ra vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch, bởi trong quá trình sử dụng có thể bị cặn bẩn bám vào bên trong khiến nước không thoát được ra bên ngoài.
  • Nếu bạn vệ sinh tấm lọc sạch mà máy vẫn không thoát được nước thì mô tơ xả bị hỏng, lúc này bạn chỉ cần thay van xả mới tùy vào dòng máy thay cho chính xác do có dòng sử dụng van đôi hoặc van đơn.

may giat khong xa nuoc do van xa hong

– Đối với các dòng máy cửa ngang sẽ dùng bơm để thoát nước ra bên ngoài, bạn hãy kiểm tra xem có chỗ nào bị tắc hoặc bơm cần được thay thế hay không.

Bạn nên đọc: Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt bị trào bọt tại nhà chỉ 5 phút.

4. Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt

– Bo mạch của máy giặt bị lỗi hoặc chạy sai chương trình sẽ không cấp lệnh xuống cho van xả mở ra sau khi thực hiện chu kỳ giặt và vắt.

– Do bo mạch là bộ não trung tâm của máy giặt đòi hỏi phải có chuyên sâu về kỹ thuật mới khắc phục được, bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn. Tốt nhất bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp tới nhà kiểm tra và xử lý.

Chỉ với 4 bước kiểm tra và xử lý máy giặt không thoát nước thải ra bên ngoài mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên có thể giúp bạn tự khắc phục được tại nhà. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)