máy giặt lg báo lỗi 03

Máy giặt LG báo lỗi 03 chỉ xảy ra ở dòng máy giặt cửa ngang hiện nay, khi xuất hiện báo lỗi đèn nhấp nháy kèm theo tiếng kêu tít tít các chức năng khác đều bị vô hiệu hóa.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến lỗi 03 trên máy giặt LG? Cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả? Mời các bạn đọc bài viết của chúng tôi.

Nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi 03

– Hiện tượng máy giặt LG báo lỗi 03 liên quan đến phao cấp nước bất thường có thể do phao cấp nước bị kẹt hoặc hỏng hoặc công tắc phao áp suất

– Ngoài ra, bạn có thể tra cứu mã lỗi dựa vào bảng mã lỗi máy giặt LG của hãng cung cấp để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Quy trình sửa máy giặt LG báo lỗi 03 tại nhà

máy giặt lg báo lỗi 03

– Để xử lý mã lỗi 03 của máy giặt LG triệt để không bị tái phát lại, các bạn cần làm theo hướng dẫn theo các bước dưới đây:

 Kiểm tra phao cấp nước máy giặt

– Phao áp suất làm việc thông với một ống dẫn nhựa chứa không khí bên trong, nối từ công tắc áp suất xuống bên hông ở phía ngoài của lồng giặt, gần tới đáy lồng.

– Khi nước vào lồng giặt sẽ đồng thời vào ống nhựa. Nước dâng cao bên trong ống sẽ đẩy hơi và gia tăng áp suất hơi trong ống.

– Nếu ống dẫn nhựa bị thủng sẽ làm cho phao áp suất không hoạt động, lúc này bạn chỉ cần thay thế đường ống dẫn nhựa mới là giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp này.

– Nếu đường ống nhựa không bị thủng thì khả năng hỏng phao áp suất là 90%. Bạn nên mua pháp áp suất mới chinh hãng thay thế cho phao cũ máy nhà bạn sẽ hết báo lỗi.

Kiểm tra công tắc phao áp suất

– Để kiểm tra công tắc phao áp suất còn sống hay chết bằng cách sử dụng đồng hồ VOM để đo hoặc chỉnh đồng hồ đo về thang đo Ohm X1.

– Bạn gắn que đo vào hai cực ngoài cùng và tiếp tục quan sát đồng hồ. Nếu giá trị đo là vô cực thì công tắc tốt, còn nếu giá trị đo hiển thị 0 Ohm tức là công tắc đã hỏng.

– Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế công tắc áp suất mới máy nhà bạn sẽ hết báo lỗi nhé.

Lời khuyên của chúng tôi

– Tuy lỗi 03 ở máy giặt LG không quá phức tạp như các mã lỗi khác như máy giặt LG báo lỗi AE, LE, IE, UE, OE,…nhưng tuyệt đối bạn cũng không tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn.

– Tốt nhất bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt LG hoặc gọi thợ vào kiểm tra và xử lý mã lỗi ngay tại nhà.

– Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt LG tại nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 để được hỗ trợ và sửa chữa kịp thời. Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả, đặc biệt chế độ bảo hành vô cùng tốt

5/5 - (1 bình chọn)