may giat lg bao loi ce

Máy giặt LG báo lỗi CE là lỗi liên quan đến phần cứng của máy giặt, để khắc phục được lỗi này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm dày dặn thì mới xử lý được.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kiểm tra và xử lý lỗi CE của máy giặt LG cho các anh em thợ cùng tham khảo nhé.

Tại sao máy giặt LG báo lỗi CE?

may giat lg bao loi ce

– Dựa vào bảng mã lỗi máy giặt LG của hãng cung cấp, máy giặt LG báo lỗi CE là lỗi nguồn mô tơ, có thể do các yếu tố sau đây:

  • Giắc cắm động cơ bị oxy hóa
  • Động cơ (mô tơ) của máy bị hỏng
  • Bo mạch không có nguồn cấp vào động cơ không đủ áp

– Bạn đã nắm được các yếu tố gây lên lỗi CE của máy giặt, chúng ta bắt đầu tiến hành kiểm tra từng nguyên nhân một để xóa mã lỗi này nhé.

Các bước sửa máy giặt LG báo lỗi CE đơn giản

– Để khắc phục nhanh chóng máy giặt LG báo lỗi CE, bạn chỉ cần Reset lại máy giặt theo các bước sau:

  • Rút ổ cắm ra khoảng 1 phút rồi bật lại máy giặt
  • Chọn chế độ giặt cho máy hoạt động, nếu lỗi CE biến mất thì máy giặt nhà bạn hoạt động bình thường. Còn máy vẫn báo lỗi CE, bạn cần kiểm tra các nguyên nhân sau đây.

Kiểm tra giắc cắm của động cơ 

– Kiểm tra các dây cắm động cơ có bị đứt không? Có thể do chuột cắn đứt dây hoặc sử dụng trong thời gian dài các giắc cắm bị oxy nên mất tín hiệu dẫn đến máy giặt báo LG báo lỗi CE

may giat lg bao loi ce do giac cam cua dong co

– Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần nối lại dây theo đúng màu hoặc các bạn có thể thay dây mới.

Kiểm tra động cơ của máy giặt

– Bạn dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra xem động cơ có còn điện trở không? Nếu động cơ không có điện trở thì bạn chỉ cần thay mới động cơ theo đời máy là ok.

may giat lg bao loi ce do dong co hong

– Sau khi bạn kiểm tra động cơ vẫn tốt mà máy vẫn báo lỗi, chúng ta tiếp tục kiểm tra đến bo mạch của máy nhé.

Kiểm tra bo mạch điều khiển

– Kiểm tra bo mạch có cấp điện cho mô tơ hay không? Và bạn đem mạch khi sửa nếu không có nguồn điện cấp xuống hoặc liên hệ tới trung tâm bảo hành của LG nếu máy nhà bạn còn trong thời gian bảo hành nhé.

Kết luận

– Máy giặt LG báo lỗi CE là lỗi phức tạp liên quan đến động cơ và bo mạch của máy. Đây là 2 bộ phận quan trọng nhất, cho nên bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn cũng như chi phí sửa chữa sẽ đắt hơn rất nhiều.

– Tốt nhất bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp hoặc liên hệ tới trung tâm bảo hành LG để được kiểm tra và khắc phục sự cố kịp thời nhé

Đánh giá bài viết