may giat lg bao loi dl

Tiếp tục là một mã lỗi liên quan đến phần cứng của máy giặt LG đó là lỗi DL thường gặp ở các dòng máy cửa ngang hoặc dòng Inverter đời mới hiện nay.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi DL như thế nào cho hiệu quả mà tiết kiệm chi phí nhất? Mời các bạn tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi nhé

Máy giặt LG báo lỗi DL là bị sao?

may giat lg bao loi dl

– Với kinh nghiệm sửa máy giặt của chúng tôi nhận thấy rằng, lỗi DL của máy giặt LG là lỗi không mở được khóa cửa có thể do 3 trường hợp sau gây lên:

  1. Nắp máy giặt chưa đóng kín
  2. Công tắc cánh cửa bị hỏng
  3. Bo mạch điều khiển không có điện cấp xuống cho công tắc cánh cửa

– Ngoài ra, các bạn có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt LG của hãng cung cấp để tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý mã lỗi.

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi DL đúng kỹ thuật

– Để xử lý được lỗi DL của máy giặt LG thành công, bạn cần phải kiểm tra từng nguyên nhân để biết đâu là nguyên nhân chính gây lên lỗi DL.

Kiểm tra nắp máy giặt

– Kiểm tra nắp máy giặt đã đóng kín chưa? Có thể do bạn đóng nắp máy giặt chưa kín trong quá trình máy đang hoạt động hoặc quần áo mắc vào cánh cửa của máy.

may giat lg bao loi dl do nap may giat chua dong kin

– Đối với trường hợp này bạn chỉ cần đóng nắp máy giặt kín lại hoặc lấy vật cản ra ngoài. Còn nắp máy giặt đã đóng kín mà máy báo lỗi thì bạn kiểm tra công tắc cánh cửa của máy giặt nhé.

Kiểm tra công tắc cửa của máy giặt

máy giặt lg báo lỗi dl do công tắc cánh cửa hỏng

– Bạn dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra công tắc cửa có điện trở không? Và thay công tắc cánh cửa mới chính hãng theo dời máy nếu công tắc bị hỏng

Kiểm tra bo mạch của máy giặt

– Sau khi bạn kiểm tra nắp máy giặt cũng như công tắc cánh cửa vẫn tốt thì khả năng hỏng bo mạch là 100% rồi nhé.

– Lúc này, bạn kiểm tra xem bo mạch có nguồn điện cấp xuống cho công tắc cánh cửa không? Nếu không có nguồn điện cấp xuống bạn cần gọi liên hệ tới bảo hành máy giặt LG tại Hà Nội hoặc gọi thợ đến sửa chữa lại bo mạch nhé.

Sau khi đọc xong cách hướng dẫn xử lý máy giặt LG báo lỗi DL bạn có thể tự kiểm tra và xử lý mã lỗi ngay tại nhà. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách sửa máy giặt LG báo lỗi CE để có thêm kinh nghiệm xử lý các lỗi liên quan đến quan đến phần cứng của máy giặt LG nhé.

Đánh giá bài viết