máy giặt lg báo lỗi e3

Tiếp tục trong chuyên mục máy giặt, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi E3 trong bài viết dưới đây, có thể giúp bạn nắm rõ được bệnh tình của chiếc máy giặt LG nhà mình trước khi gọi thợ vào sửa chữa nhé

Nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi E3

– Hiện tượng máy giặt LG báo lỗi E3 là lỗi cảm biến động cơ, lồng giặt, curoa chủ yếu gặp ở dòng máy giặt cửa ngang Inverter, khi mã lỗi xuất hiện trên màn hình đèn nhấp nháy kèm theo tiếng kêu tít tít đồng thời mọi hoạt động của máy giặt đều không hoạt động được.

máy giặt lg báo lỗi e3

– Mã lỗi này liên quan đến rất nhiều các bộ phận của máy giặt, cho nên bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra nếu không có chuyên môn về kỹ thuật mà hãy bình tình tìm hiểu cách xử lý.

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi E3 hiệu quả

– Như đã phân tích ở trên lỗi E3 của máy giặt LG khá phức tạp nếu bạn là người dùng tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ chuyên sửa máy giặt LG hoặc liên hệ tới trung tâm bảo hành của LG tới kiểm tra và xử lý mã lỗi nhé.

– Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra lỗi E3 trên máy giặt LG có thể giúp bạn có thêm kiến thức về sửa chữa theo các bước sau đây:

Kiểm tra dây curoa của máy giặt

– Có thể dây curoa bị đứt hoặc bị tuột ra bên ngoài cũng gây lên hiện tượng máy giặt báo lỗi E3.

– Bạn tháo tấm dựa đằng sau lưng máy giặt ra kiểm tra xem dây curoa có bị tuột ra không? Đồng thời, thay dây curoa mới chính hãng theo đời máy trong trường hợp dây bị đứt.

– Nếu dây curoa không bị đứt máy vẫn báo lỗi chúng ta tiếp tục kiểm tra lồng giặt của máy

Kiểm tra lồng giặt của máy

– Trong quá trình sử dụng có thể quần áo mắc kẹt bên trong lồng giặt khiến lồng giặt không quay được dẫn đến máy báo lỗi E3.

– Để khắc phục hiện tượng này, bạn kiểm tra và lấy vật cản mắc kẹt bên trong lồng giặt ra ngoài để máy có thể hoạt động lại bình thường nhé.

– Còn trường hợp lỗi cảm biến động cơ liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt LG để được hỗ trợ xử lý.

Với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn xác định được nguyên nhân gây lên lỗi E3 của máy giặt LG đồng thời có thể giúp bạn xử lý một số lỗi đơn giản tại nhà mà không cần gọi thợ. Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch và sửa chữa nhé.

Đánh giá bài viết