5 Cách sửa máy giặt LG báo lỗi IE ai cũng có thể sửa được

Khi máy giặt LG nhà bạn báo lỗi IE chứng tỏ máy giặt đang bị gặp vấn đề nguồn cấp nước vào máy giặt không được ổn định. Làm sao có thể khắc phục được máy giặt LG báo lỗi IE tại nhà? Rất đơn giản, các bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút đọc bài hướng dẫn cách khắc phục lỗi IE trên máy giặt LG của điện máy Sharp Việt Nam là có thể khắc phục được tại nhà mà không cần gọi thợ đến.

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi IE trên máy giặt LG

Theo các chuyên gia điện máy Sharp Việt Nam, lỗi IE ở máy giặt LG là lỗi không cấp nước vào máy giặt có do nguồn nước yếu, hỏng van cấp, tấm lưới lọc của van cấp nước bị tắc bẩn hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Mã lỗi IE thường xuất hiện ngay khi chúng ta ấn khởi động máy hoặc máy quay được 1 đến 2 vòng thì báo lỗi.

5 Cách sửa máy giặt LG báo lỗi IE ai cũng có thể sửa được

Khi máy nhà bạn đang báo lỗi trên màn hình hiển thị, bạn lo lắng hay vội vàng gọi thợ đến nhà sửa mà hãy kiểm tra mã lỗi theo các bước sau đây của chúng tôi nhé.

Hướng dẫn cách sửa máy giặt LG báo lỗi IE tại nhà đơn giản

Để xử lý triệt để lỗi IE của máy giặt LG bạn cần thực hiện kiểm tra và khắc phục theo các bước sau đây của chúng tôi:

1. Kiểm tra van cấp nước

Đầu tiên các bạn kiểm tra van cấp nước ở bồn chứa và van cấp nước vào máy giặt xem có bị khóa hay tắc nghẽn gì không? Nếu bị khóa thì hãy mở khóa để nước được cấp vào máy giặt.

Còn trường hợp mở khóa rồi mà không có nước cấp vào máy giặt thì là van cấp nước bị hỏng. Bạn chỉ cần thay van cấp nước mới là máy sẽ hết báo lỗi.

Thông thường, van cấp nước của máy giặt LG cửa trên thường là van đơn hoặc van đôi, còn máy giặt LG cửa ngang là van đôi, van 3 và 4.

2. Xử lý tấm lưới lọc của van cấp nước bị tắc bẩn

Ở mỗi van cấp nước đều có một tấm lọc để cản cặn bẩn nhưng trong quá trình sử dụng thời gian dài những cặn bẩn sẽ tích tụ gây tắc nghẽn đường ống khiến nước không cấp được vào máy giặt dẫn đến lỗi IE.

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn tháo ống nước cấp máy giặt ra và dùng kìm nhọn lấy phin lọc ra ngoài. Vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại van cấp nước như bình thường.

Lưu ý: bạn tuyệt đối không nên vứt bỏ lưới lọc đi vì mỗi van sẽ có một lưới lọc phù hợp nhé

3. Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt

Đối với trường hợp nguồn nước cấp vào yếu bạn cần kiểm tra những yếu tố sau:

  • Kiểm tra bồn chứa nước có đủ lượng nước để cấp vào cho máy giặt không?
  • Kiểm tra đường ống dẫn của máy giặt xem có chắc chắn truyền được nước cho máy giặt hay không?

Nếu bể nước còn lượng nước quá ít hoặc bế cấp nước chúng ta đặt với độ cao khiêm tốn cho nên áp lực nước cấp cho máy giặt kém nên thời gian cấp nước quá lâu dẫn đến máy giặt báo lỗi IE. Bạn nên tiến hành bơm đầy nước vào bể và cho bể lên độ cao để gia tăng áp lực nước cấp cho máy giặt .

4. Kiểm tra bo mạch điều khiển

Nếu các bạn đã kiểm tra 4 yếu tố trên tốt thì khả năng hỏng mạch là 99%, vì bạn không có chuyên môn tốt nhất bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt LG hoặc gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa lại bo mạch nhé

Với những thao tác mà chúng tôi vừa hướng dẫn phía trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sửa lỗi IE của máy giặt LG nhé. Nếu trong quá trình khắc phục bạn cần tư vấn và hỗ trợ hay liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng để được hỗ trợ kịp thời.

5/5 - (1 bình chọn)