máy giặt lg báo lỗi p5

Máy giặt LG báo lỗi P5 là bị sao? Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Chi phí sửa chữa có đắt không? Đó chính là toàn bộ câu hỏi của người dùng khi chiếc máy giặt LG nhà bạn đang báo lỗi P5. Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo nhé.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG báo lỗi P5

– Hiện tượng máy giặt LG báo lỗi P5 là lỗi nước tràn hoặc rò rỉ nước có thể do đầu ống tiếp xúc máy giặt bị hở hoặc cảm biến mực nước bên trong máy giặt không hoạt động.

– Thông thường, lỗi này gặp ở cả dòng máy giặt cửa trên và cửa ngang Inverter, khi báo lỗi mọi chức năng của máy đều không hoạt động được ngoài trừ phím tắt/mở máy. Các bạn có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt LG để tìm phương pháp xử lý

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi P5 tại nhà

máy giặt lg báo lỗi p5

– Lỗi này không liên quan đến bo mạch của máy giặt, bạn có thể xử lý được tại nhà trước khi gọi thợ theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi như sau:

Xử lý đầu ống tiếp xúc máy giặt bị hở

– Đầu ống tiếp xúc vào máy giặt bị hở có thể do chuột cắn hoặc bị ăn mòn do ở môi trường ẩm ướt. Bạn bịt chỗ đường ống bị chuột cắn hoặc dùng băng dính quấn chặt đầu ống tiếp xúc với máy giặt. Ngoài ra, bạn có thể thay thế đường ống mới nếu đường ống bị hỏng

Kiểm tra cảm biến mực nước của máy giặt

– Cảm biến mực nước có chức năng cảm biến mức nước trong lồng giặt, nếu cảm biến mực nước hỏng nước trong lồng giặt sẽ tràn ra ngoài máy sẽ báo lỗi.

– Các bạn dùng đồng hồ VOM để đo và chỉnh đồng hồ đo về thang đo Ohm X1. Gắn 1 que đo vào cực giữa và que còn lại gắn vào cực bên phải của phao áp lực đồng thời quan sát chỉ số trên đồng hồ.

– Nếu giá trị đo hiển thị vô cực, đồng hồ không hiển thị giá trị hoặc hiển thị một giá trị, chứng tỏ phao áp suất nước đã hỏng. Bạn chỉ cần thay cảm biến mực nước mới chính hãng đúng theo đời máy sẽ hết báo lỗi.

– Nếu bạn không thể tự thay thế cảm biến mực nước thì có thể gọi thợ hoặc liên hệ tới bảo hành máy giặt LG đến thay thế nhé

Bên trên chính là toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách xử lý mã lỗi P5 trên máy giặt LG của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu được bệnh và cách sửa căn bệnh của chiếc máy giặt nhà mình đúng cách tiết kiệm chi phí. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0975 499 286 – 0934 999 131 nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà nhé

5/5 - (1 bình chọn)