cach sửa máy giặt lg báo lỗi pe

Chiếc máy giặt LG cửa ngang nhà bạn đang báo lỗi PE nhưng bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Sau đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách  khắc phục máy giặt LG báo lỗi PE tại nhà đơn giản chi tiết trong bài viết dưới đây.

Khi nào máy giặt LG báo lỗi PE?

Khi máy ở chế độ giặt sẽ quay được vài vòng thì hiện lỗi PE hoặc khi máy chuẩn bị chuyển sang chế độ vắt máy không thực hiện được chế độ đồng thời báo lỗi kèm theo tiếng keo tít tít.

cach sửa máy giặt lg báo lỗi pe

Để xử lý được lỗi này, đầu tiên các bạn phải hiểu rõ được nguyên nhân gây nên máy giặt Lg báo lỗi PE là gì thì có thể sửa được mã lỗi thành công.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi PE trên máy giặt LG

Theo các chuyên gia của điện máy Sharp Việt Nam, hiện tượng máy giặt LG báo lỗi PE là lỗi cảm biến mực nước (hay còn gọi là lỗi phao áp lực) có thể do:

  • Đứt dây nguồn cấp cho phao áp suất
  • Giắc cắm phao áp suất không tiếp xúc
  • Cảm biến mức nước bị hỏng
  • Bo mạch không có điện cấp xuống cho phao áp lực.

Nếu bạn muốn xử lý mã lỗi này triệt để mà không tốn nhiều chi phí sửa chữa thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi. Hoặc bạn có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt LG để tìm ra nguyên nhân và cách xử lý chính xác

Hướng dẫn chi tiết cách sửa máy giặt LG báo lỗi PE tại nhà

Khi máy giặt nhà bạn đang báo lỗi PE, bạn cần rút nguồn điện ở máy giặt chờ khoảng 1 phút rồi cắm điện cho máy giặt. Sau đó, bật khởi động máy giặt. Nếu màn hình vẫn xuất hiện mã lỗi PE thì chúng ta xử lý theo từng bước cụ thể sau đây:

1. Xử lý đứt dây nguồn cấp cho phao áp suất

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra lại hệ thống dây điện nguồn nối trực tiếp từ bo mạch với phao áp suất của máy giặt có bị đứt không? Có thể bị chuột cắn hoặc sử dụng thời gian dài các dây nối bị oxy hóa.

Nếu dây tín hiệu nối từ board mạch đến phao áp suất bị đứt bạn chỉ cần nối lại hoặc thay thế dây mới. Ngược lại dây nguồn cấp vào phao áp suất vẫn tốt, ta tiếp tục kiểm tra nguyên nhân thứ 2

2. Kiểm tra giắc cắm phao áp suất không tiếp xúc

Trong quá trình sử dụng các giắc cắm phao áp suất bị oxy hóa làm cho tín hiệu từ phao đến bo mạch chập chờn hoặc không dẫn điện khiến cho máy báo lỗi PE.

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần kiểm tra lại xem giắc cắm nào không có điện thì chúng ta thay thế giắc cắm mới là được. Nếu các giắc cắm phao áp suất vẫn tốt thì ta tiếp tục kiểm tra nguyên nhân thứ 3

3. Kiểm tra cảm biến mức nước 

Bạn muốn chắc chắn có phải cảm biến mực nước ( phao áp suất) có bị hỏng hay không? Nếu cảm biến áp suất cấp nước không sạch, lỗi PE có thể hiển thị.

Để khắc phục, bạn vệ sinh sạch sẽ cảm biến áp suất cấp nước và lau sạch ống kết nối với cảm biến báo mức. Sau đó bạn lắp cảm biến áp suất cấp nước trở lại vào máy giặt và chạy thử. Nếu máy vẫn còn báo lỗi bạn chỉ cần thay cảm biến mức nước mới là mã lỗi sẽ bị xóa hết

Kiểm tra bo mạch của máy

Đối với trường hợp bo mạch điều khiển bị hỏng là rất ít xảy ra tốt nhất bạn liên hệ bảo hành máy giặt LG hoặc gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa lại bo mạch nhé.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khắc phục được máy giặt LG báo lỗi PE tại nhà thành công nhé. Nếu các bạn gặp vấn đề có thể liên hệ tới chúng tôi theo số điện thoại 0975 499 286 – 0934 999 131 để được hỗ trợ kịp thời hoặc đặt lịch sửa chữa sơm nhé

5/5 - (1 bình chọn)