may giat lg bao loi tcl

Máy giặt LG nhà bạn đang báo lỗi TCL? Bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi TCL của máy giặt như thế nào?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đọc bài viết cách khắc phục lỗi TCL của máy giặt LG tại nhà dưới đây của chúng tôi là bạn có thể tự kiểm tra và xóa lỗi TCL một cách dễ dàng mà không cần gọi thợ nhé!

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG báo lỗi TCL

– Máy giặt LG báo lỗi TCL không phải là lỗi như các lỗi IE, UE, OE hay lỗi DE của máy giặt LG mà là báo hiệu rằng máy giặt quá bẩn cần được vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt. Do lâu ngày máy giặt giặt dũ, bột xà phòng, xơ vải,… quện lại gây kết tủa bán vào lồng giặt.

may giat lg bao loi tcl

– Đồng thời, đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến quần áo giặt không được sạch, có nhiều vết lấm tấm bám trên quần áo.

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi TCL tại nhà

– Để khắc phục được lỗi TCL của máy giặt LG, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Lưu ý: Trước khi vệ sinh lồng giặt bạn nên lấy quần áo ra khỏi lồng máy giặt.

+ Bước 1: Bạn cho một khoảng bột tẩy vệ sinh lồng máy giặt (Hando, Rocket , SANDOKKAEBI CA1214,.. ) vào trong lồng, rồi bạn ấn phím nguồn (On) lựa chọn Tub Clean – Rồi bấm nút Star.

+ Bước 2: Sau khi máy giặt chạy và hoàn thành chế độ Tub Clean ( rửa lồng giặt), bạn sẽ có thể mang giặt quần áo mà không có mã hiển thị trong hầu hết các trường hợp sau:

  • Nếu mã lỗi TCL xuất hiện lại, bạn hãy chạy chế độ Tub Clean một lần nữa để làm sạch hoàn toàn lồng giặt
  • Lỗi TCL có thể tiếp tục hiển thị sau khi hoàn thành nhiều chu trình giặt tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, chúng ta có thể tắt chế độ TCL nhé.

Cách tắt chế độ Tub Clean khi kết thúc lỗi TCL của máy giặt LG

– Đối với các dòng máy giặt LG đời cũ sẽ không có nút child lock, để tắt chế độ Tub Clean bạn nên bấm và giữ đồng thời 2 nút Temp và Option trong vòng 3-5 giây. Lỗi TCL sẽ được xóa thành công!

– Đối với các dòng máy giặt LG inverter bạn chỉ cần bấm nút child lock từ 3-5 giây máy giặt sẽ trở về chế độ  child lock disabled  thì lúc đó tất cả chức năng sẽ giặt bình thường.

Nếu các bạn đã làm theo hướng dẫn cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi TCL phía trên của chúng tôi mà vẫn không xóa được lỗi thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 để được tư vấn miễn phí hoặc kỹ thuật viên của bảo hành LG sẽ đến tại nhà bạn hướng dẫn bạn nhé

Đánh giá bài viết