Cách sửa máy giặt LG báo lỗi UE tại nhà

Trong bài viết dưới đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi UE tai nhà giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa nhé.

Cách nhận biết lỗi UE trên máy giặt LG

Thông thường lỗi UE xuất hiện khi máy giặt cố gắng cân bằng, giảm rung lồng giặt để thao tác quá trình quay vắt. Khi đó đồng hồ thời gian sẽ ngừng lại không quay nữa và có thể hiện thị liên tục các số 8; 10; 11; 12; 15… Nếu bạn muốn xử lý được mã lỗi này trước hết bạn phải tìm hiểu được nguyên nhân thì mới có thể khắc phục được triệt để.

Cách sửa máy giặt LG báo lỗi UE tại nhà

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi PE thành công 100%

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG báo lỗi UE

Máy giặt LG báo lỗi UE là lỗi máy giặt không vắt kèm theo có tiếng kêu lẹt kẹt bên trong lồng giặt có thể do:

  • Máy giặt đặt ở vị trí không cân bằng
  • Quần áo bị xoắn vào nhau hoặc xô lệch trong lồng giặt
  • Dây Curoa bị lỏng
  • Bo mạch điều khiển bị hỏng

Ngoài ra, các bạn có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt LG để tìm ra phương khắc phục đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng.

Cách khắc phục lỗi UE ở máy giặt LG tai nhà nhanh chóng

Biện pháp khắc phục mã lỗi này cũng khá phức tạp nhưng bạn cũng có thể khắc phục được tai nhà theo hướng dẫn sau đây:

1. Kiểm tra vị trí đặt máy giặt

Vị trí đặt máy giặt là yếu tố rất quan trọng, bạn nên đặt máy ở những vị trí bằng phẳng, chắc chắn và thông thoáng.

Bởi, nếu bạn đặt máy ở vị trí những nơi không bằng phẳng, làm máy bị nghiêng hay va đập vào vật xung quanh sẽ dẫn đến mã lỗi UE trên máy

Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn vị trí đặt máy bằng phẳng vững chắc, không bị nghiêng hay va đập để đảm bảo máy có thể hoạt động một cách an toàn.

2. Xử lý quần áo bị xoắn vào nhau

Trong quá trình giặt quầy áo dễ bị quấn vào nhau thành từng cuộn lớn làm lệch lồng giặt nên khi vắt chúng ta thường thấy máy va đập vào thành máy giặt rất lớn, thậm chí máy có thể nhảy ra vị trí khác.

Nếu máy bắt đầu ở chế độ vắt mà bạn thấy những tiếng va đập mạnh vào thành máy giặt, tốt nhất bạn nên tắt máy và gỡ quần áo ra gọn gàng rồi cho máy chạy lại chương trình vắt. Ngoài ra, ở lần giặt sau các bạn nên sắp xếp quần áo đồng đều khắp lồng giặt, nên bỏ từng đồ giặt vào một.

3. Kiểm tra vị trí của thùng giặt

Các bạn ở nắp máy giặt nhìn bên trong lồng có bị nghiêng hay không? Đồng thời kiểm tra các miếng bảo vệ bằng nhựa

Trong trường hợp thùng giặt bị nghiêng về một bên, bạn hãy vặn ốc ở phía dưới để điều chỉnh độ cao, cân bằng tải, vặn theo chiều kim đồng hồ nếu muốn cao lên, còn hạ thấp thì vặn ngược lại.

4. Xử lý dây curoa bị hỏng

Sau một thời dài sử dụng, dây curoa của máy bị biến dạng không thể điều khiển tốt số vòng quay của lồng giặt dẫn đến báo lỗi UE trên màn hình. Bạn chỉ cần thay dây curoa chính hãng là máy sẽ hết báo lỗi nhé

5. Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy

Nếu các bạn đã kiểm tra hết 4 tiêu chí trên mà máy giặt vẫn báo lỗi thì có thể do bo mạch điều khiển bị hỏng. Trong trường hợp này, các bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt LG tại Hà Nội hoặc thợ sửa máy giặt có kinh nghiệm đến xử lý.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi các bạn có thể tìm được nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi UE thành công nhé.

5/5 - (1 bình chọn)