máy giặt midea báo lỗi e30

Máy giặt Midea báo lỗi E30 xuất hiện ở cuối chương trình giặt, đặc biệt lỗi này chỉ gặp ở dòng máy giặt cửa ngang nên công việc sửa chữa sẽ rất phức tạp.

Tuy nhiên, nếu bạn xác định rõ được gây lên lỗi E30 của máy giặt Midea thì cách khắc phục sẽ đơn giản hơn rất nhiều nhé.

Nguyên nhân máy giặt Midea báo lỗi E30

máy giặt midea báo lỗi e30

– Dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Midea của nhà sản xuất cho thấy hiện tượng máy giặt Midea báo lỗi E30 liên quan đến công tắc cửa của máy, có thể do các trường hợp sau đây gây lên:

  • Công tắc cửa bị hỏng
  • Cửa máy giặt đóng chưa đúng vị trí
  • Bo mạch điều khiển có vấn đề

Cách khắc phục máy giặt Midea báo lỗi E30 tại nhà

– Các bạn muốn khắc phục triệt để lỗi E30 của máy giặt Midea cần thực hiện theo các bước sau đây:

Kiểm tra cánh cửa máy giặt

– Bạn kiểm tra cửa máy giặt đã kín hay chưa? Có thể trong quá trình bạn cho quần áo bên trong lồng giặt bị mắc kẹt.

– Nếu bạn đã đóng lại cửa máy giặt và khởi động máy chạy mà vẫn báo lỗi thì chúng ta tiến hành kiểm tra công tắc cửa của máy.

Kiểm tra công tắc cửa của máy

– Công tắc cửa của máy giặt được xem như chìa khóa giúp thiết bị đóng mở cửa khi hoạt động. Nó vận hành theo nguyên lý khá đơn giản. Đó là dựa trên nguyên tắc giãn nở của thạch anh và hoạt động truyền dẫn của các lá đồng kỹ thuật.

– Khi công tắc cánh cửa bị kẹt hoặc bị hỏng khiến máy không mở được cánh cửa đồng thời báo lỗi. Bạn chỉ cần thay công tắc cánh cửa mới đúng đời máy.

Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy

– Do mạch điều khiển của máy chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy giặt cũng gây lỗi E30. Để khắc phục trường hợp này bạn nên gọi thợ sửa máy giặt hoặc trung tâm bảo hành của Midea đến kiểm tra và sửa chữa bo mạch.

Mẹo sử dụng công tắc cửa máy giặt Midea khi báo lỗi E30

Bạn rút điện khoảng 15 phút rồi cắm trở lại, sau đó chọn một chương trình bất kỳ. Máy sẽ kích hoạt lệnh mở cửa.

  • Máy giặt sử dụng công tắc cửa 4 dây: Sau khi bạn ấn (Start/Add Clothes) hoặc (Start/Pause) sẽ có 2 tiếng “tạch tạch”, lúc đó, bạn có thể mở cửa máy giặt và cho thêm đồ vào giặt như bình thường.
  • Máy giặt sử dụng công tắc cửa 3 dây: Do thiết kế có độ trễ (thường là từ 1 – 2 phút) nên bạn không thể mở cửa ngay sau khi ấn.

Hy vọng những thông tin về cách xử lý lỗi E30 của máy giặt Midea mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục tại nhà hiệu quả. Nếu trong quá trình kiểm tra gặp khó khăn bạn có thể gọi đến tổng đài 0975 499 286 để được tư vấn miễn phí

Đánh giá bài viết