máy giặt midea báo lỗi e4

Tiếp tục trong chuyên mục máy giặt hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Midea báo lỗi E4 trong bài viết dưới đây để các bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục mã lỗi này ngay tại nhà mình nhé!

Máy giặt Midea báo lỗi E4 là bị sao?

máy giặt midea báo lỗi e4

– Với kinh nghiệm nhiều năm sửa máy giặt, chúng tôi nhận thấy rằng máy giặt Midea báo lỗi E4 liên quan đến hệ thống thoát nước của máy giặt, có thể do các yếu tố sau gây lên:

  • Ống thoát nước bị kẹt hoặc bị xoắn
  • Van xả có vấn đề
  • Bo mạch của máy không có điện cấp xuống cho van xả

– Ngoài ra, các bạn có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Midea để xác định nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E30 của máy giặt Midea nhé.

Các bước xử lý máy giặt Midea báo lỗi E30 đơn giản

– Tiến hành kiểm tra từng nguyên nhân mà chúng ta vừa phân tích phía trên để xác định nguyên nhân chính gây lên lỗi E4 đồng thời khắc phục sự cố theo hướng dẫn sau đây:

Kiểm tra đường ống thoát nước của máy giặt

– Máy giặt sử dụng trong thời gian dài không được vệ sinh bảo dưỡng sẽ mắc nhiều cặn bẩn bám vào lồng giặt hoặc đường ống thoát nước khiến cho nước thoát ra ngoài chậm, hoặc có thể bị mắt kẹt vật như tất, quần áo lót,..

– Bạn nên vệ sinh máy giặt cũng như đường ống thoát nước định kỳ 6 – 12 tháng

– Ngoài ra, có thể đường ống thoát nước bị xoắn hoặc gấp khúc cũng gây lên hiện tượng thoát nước chậm hoặc không thoát được nước ra bên ngoài.

– Bạn chỉ cần điều chỉnh lại đường ống thoát nước hoặc có thể thay mới đường ống nếu bị hư hỏng nặng.

Kiểm tra van xả của máy

– Van xả có chức năng thoát nước bên trong lồng máy giặt ra bên ngoài, nếu van xả không hoạt động có thể bị kẹt hoặc tấm lọc của van xả bị bẩn.

– Bạn tháo tấm lọc của van xả ra ngoài vệ sinh sạch sẽ bằng nước rồi lắp trở lại vào máy. Nếu máy vẫn báo lỗi thì bạn thay thế van xả mới chính hãng theo đúng đời máy nhé.

Kiểm tra bo mạch của máy

– Bạn kiểm tra đường ống thoát nước và van xả vẫn tốt thì khả năng hỏng bo mạch là 99%, bởi bo mạch không có điện cấp xuống cho van xả dẫn đến máy báo lỗi E4.

– Đối với trường hợp này, bạn nên gọi thợ sửa máy giặt hoặc liên hệ tới trung tâm bảo hành đến kiểm tra và khắc phục sự cố.

Bên trên là toàn bộ hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Midea báo lỗi E4 có thể giúp bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục mã lỗi ngay tại nhà mà không cần gọi thợ. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết