máy giặt National báo lỗi h97

Máy giặt National báo lỗi H97 có nghĩa là bơm nhiệt cảm biến mực nước U bất thường, nếu bạn không tìm cách xử lý ngay sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Vậy, nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi H97 của máy giặt National như thế nào cho hiệu quả mà tiết kiệm chi phí? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt National báo lỗi H97

– Theo phân tích từ bảng mã lỗi máy giặt National nội địa của hãng cung cấp, cho thấy lỗi H97 máy giặt National là do  bo mạch điều khiển của máy giặt không nhận được các tín hiệu từ các cảm biến mực nước có thể do các tác nhân sau gây ra như

  • Lỗi cảm biến trên máy, lỗi hệ thống báo xả
  • Đứt dây kết nối từ các cảm biến trên máy về mạch điều khiển, hoặc chập đường mạch báo cảm biến
  • Lỗi bo mạch điều khiển hoặc do giặt quá tải nhiều lần, nguồn cấp không ổn định

– Lỗi h97 máy giặt National nội địa thường gặp vào nhưng hôm thời tiết có độ ẩm cao, nhiều người chuyền tai nhau rằng cứ mỗi khi máy giặt báo lỗi H97 xấy nóng máy lên. Nhưng theo kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia thì phương pháp đó chỉ là tạm thời

Biện pháp xử lý máy giặt National báo lỗi H97 hiệu quả

máy giặt National báo lỗi h97

– Để xử lý được lỗi H97 ở máy giặt National triệt để 100% không bị tái phát lại các bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây của chúng tôi

Kiểm tra cảm biến mực nước của máy

– Trước tiên, hãy xem khu vực máy giặt có bị ẩm thấp quá không. Hãy vệ sinh khu vực máy giặt. Bỏ hết đồ trong máy giặt ra. Bật chế độ sấy máy khoảng 6-10 phút và thử giặt lại. Lỗi này thường do vấn đề cảm biến độ ẩm và cảm biến mức nước.

– Nếu cảm biến mực nước bị hỏng, bạn chỉ cần thay thế cảm biến mới chính hãng đúng trị số là máy sẽ hết báo lỗi nhé.

Xử lý đường truyền tín hiệu từ cảm biến về bo mạch của máy

– Bạn tháo nắp phía sau máy giặt và kiểm tra các jack cắm cảm biến, dây điện xem có bị chuột cắn hoặc tuột ra không nữa nhé. Đôi khi lỗi do jack bị tuột (máy giặt rung lắc lâu làm nó long ra).

Xử lý đường truyền tín hiệu từ cảm biến về bo mạch của máy

– Đặc biệt chú ý 2 cảm biến dưới cùng như hình trên. Có thể rút ra đấu chập 2 đầu điện của cảm biến cuối cùng (bên trái) với nhau cũng có thể xử lý lỗi H97. Tuy nhiên không khuyến khích, vì thường là đoạn dây nối cảm biến có linh kiện bên trong. Nếu không biết cách đấu để giữ nguyên mạch qua linh kiện sẽ gây lỗi.

Kiểm tra bo mạch của máy giặt

– Nếu bạn kiểm tra cảm biến, đường dây hay rắc cắm vẫn còn tốt thì khả năng hỏng bo mạch là 100% nhé. Do bo mạch của máy có nhiều linh kiện điện tử rất khó sửa chữa bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra.

– Bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch của máy

Lời khuyên của chúng tôi

– Dòng máy giặt National nội địa sử dụng điện 110V trên màn hình hiển thị là tiếng Nhật nên khi máy báo lỗi khiến người dùng khó tìm ra nguyên nhân cũng như cách xử lý. Chính vì vậy, khi máy báo lỗi bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn.

– Nếu bạn không có chuyên môn về kỹ thuật thì khi máy báo lỗi tốt nhất bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào sửa chữa.

– Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt National tại nhà, hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 để được tư vấn và sửa chữa.

5/5 - (1 bình chọn)