máy giặt national báo lỗi ha0

Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt National báo lỗi HA0 để có thể xử lý tại nhà. Tuy nhiên, do máy giặt National sử dụng tiếng Nhật khiến bạn không thể kiểm tra nếu không am hiểu về kỹ thuật. Bạn đừng quá lo lắng, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý lỗi HA0 máy giặt National từ a – z để bạn tham khảo.

Khi nào máy giặt National báo lỗi HA0?

– Lỗi HA0 của máy giặt National xảy ra khi máy kết thúc chương trình giặt để xả nước ra bên ngoài nhưng máy không xả được nước mà báo lỗi HA0 trên màn hình đồng thời đèn nhấp nháy, có thể kèm theo tiếng kêu tít tít.

máy giặt national báo lỗi ha0

– Khi máy báo lỗi HA0 mọi hoạt động của máy ngừng hoạt động, chỉ có nút tắt/mở máy sử dụng được.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt National báo lỗi HA0

– Kiểm tra thông tin trong mã lỗi máy giặt National nội địa cho thấy lỗi HA0 máy giặt National là lỗi bơm cống thoát nước bất thường có thể do các tác nhân sau đây gây ra như

  • Bơm xả nước của máy giặt bị hỏng
  • Bo mạch không có điện cấp xuống bơm xả
  • Bộ lọc của bơm xả bị tắc bẩn
  • Đường ống thoát nước bị bẩn hoặc gấp khúc hay bị xoắn

Cách bước xử lý máy giặt National báo lỗi HA0 tại nhà

– Cách xử lý lỗi HA0 trên máy giặt National cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi như:

Kiểm tra đường ống thoát nước của máy

– Kiểm tra và điều chỉnh lại đường ống thoát nước của máy trước khi hoạt động nếu bị xoắn hoặc gấp khúc.

– Vệ sinh sạch 2 đầu ống thoát nước của máy giặt bởi trong thời gian sử dụng sẽ có nhiều cặn bẩn bám vào bên trong máy.

– Xem thêm: Cách khắc phục máy giặt National báo lỗi U11, U12,U13, U14, U18 triệt để 100% ai cũng có thể sửa được

Xử lý tắc bẩn bên trong bộ lọc của bơm xả

– Trong quá trình sử dụng máy không được vệ sinh thường xuyên sẽ có nhiều cặn xà phòng hoặc cặn vải quần áo bám vào bộ lọc khiến cho nước không thể thoát ra bên ngoài.

– Bạn kiểm tra va tháo bộ lọc ra bên ngoài dùng bàn chải vệ sinh sạch sẽ bằng nước rồi lắp trở lại máy. Nếu máy vẫn báo lỗi thì chúng ta tiếp tục kiểm tra bơm xả của máy

Kiểm tra bơm xả của máy

– Bạn dễ dàng thấy đầu bơm cắm vào ống silicon vừa tháo ra ở trên. Có thể thử rút ống silicon và thực hiện chế độ sấy, nếu vẫn xảy ra lỗi HA0 thì rõ ràng nguyên nhân không phải do ống bị tắc. Vậy là do bơm hoặc mạch cảm biến điều hòa cạnh đó có vấn đề.

– Lúc này hãy nhấc cả khối điều hòa ra và tháo bơm ra, đấu với nguồn 5V xem có chạy không. Nếu bơm không chạy thì bạn thay bơm xả mới.

– Còn ngược lại nếu bơm vẫn chạy thì là do mạch cảm biến có vấn đề.

Xử lý bo mạch cảm biến của máy giặt

– Thường thì khi bị ngắn mạch (mạch đấu bị bỏ qua cả 2 cảm biến, bao gồm cả đoạn cáp có linh kiện như hình trên) sẽ gây ra lỗi H A0.

– Nếu dây cáp vẫn đấu nguyên bản, kiểm tra lại xem có đứt dây không thì hàn, bọc lại.

– Nếu vẫn không được, thì khả năng bo mạch (vỉ) có vấn đề. Trường hợp này hiếm gặp nên hãy loại trừ nó và thử những biện pháp khác.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn xác định được chính xác nguyên nhân gây ra lỗi HA0 từ đó tìm ra phương án sửa chữa hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)