may giat panasonic bao u14

Khi máy giặt Panasonic báo lỗi U14 lúc này bạn sẽ có những câu hỏi đặt ra và tìm câu trả lời như: Máy giặt Panasonic báo U14 là lỗi gì ? khắc phục lỗi U14 ở máy giặt Panasonic như thế nào ? sửa lỗi này hết nhiều tiền không ?

+ Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề sửa máy giặt với lỗi U14 ở máy giặt Panasonic là lỗi rất hay gặp chính vì vậy chúng tôi muốn gửi đến các bạn cách tự khắc phục lỗi này mỗi khi gặp có thể tự xử lý không cần thợ.

may giat panasonic bao u14

Khi nào máy giặt Panasonic báo U14 ?

Theo bảng mã lỗi máy giặt Panasonic lỗi U14 hiện lên màn hình khi máy giặt nhà bạn nước cấp vào lồng máy yếu hoặc không cấp.

+ Khi thời gian cấp nước của máy có quy định sẵn nếu hết thời gian mà nước vấn không đủ trong lồng để máy chạy lúc này máy sẽ báo lỗi U14 để báo cho người dùng biết và khắc phục.

Mọi người cùng xem các nguyên nhân khiến nước cấp vào máy giặt yếu và cách kiểm tra khắc phục nó theo hướng dẫn của chúng tôi từ A – Z

1. Nguồn nước cấp nhà bạn bị mất

Khi nguồn nước cấp cho máy giặt bị mất hay nước trên bể chữa bị hết máy sẽ không có nước cấp vào chính vì vậy máy sẽ báo lỗi cho các bạn biết

+ Kiểm tra nguồn nước cấp bằng cách mở vòi nước ra để kiểm tra xem đường nước cấp cho máy giặt có nước không ?

=> Cần xử lý nguồn nước

2. Nước cấp vào máy yếu

1. Nếu bạn để bể nước với máy giặt gần nhau áp lục nước thấp lúc này nước sẽ chạy vào máy giặt rất chậm chính vì vậy máy sẽ báo lỗi.

Cách 1 : Cần tạo áp lực nước bằng cách đưa máy giặt xuống vị trí thập hơn bệ nước nhiều ít nhất là 1 tầng để đảm bảo áp lực nước mạnh

Cách 2 : lắp đặt thêm bơm tăng áp cho máy

2. Nước cấp khỏe nhưng nước vấn cấp vào yêu là nguyên nhân do lưới lọc bên trong van cấp bị bẩn tắc

luoi loc trong van cap nuoc may giat bi ban

Bạn dùng kìm điện gắp lưới lọc bên trong van cấp ra như hình hoặc lấy bàn trải đánh răng để đánh sạch lớp lưới lọc là nước sẽ cấp vào mạnh như mong muốn.

3. Van cấp nước bị hỏng

van cap nuoc may giat panasonic bi hong

Van cấp nước này có 2 dạng hỏng chính đó là

  1. Van cấp bị đứt cuộn
  2. Van cấp bị tắc bẩn bên trong

Để xác định được van cấp hỏng hay không chính xác nhất bạn cho máy giặt chạy rồi dùng đồng hồ đo  điện cấp vào 2 chân của van.

  • Nếu có nguồn 220 cấp cho van mà không chạy là hỏng van => Thay van cấp mới
  • Nếu không có van câp cho van là hỏng bo mạch

4. Hỏng bo mạch điện tử

Với lỗi hỏng bo mạch điện tử chúng tôi khuyên các bạn gọi trung tâm bảo hành của hãng nếu máy còn thời gian bảo hành máy giặt Panasonic hoặc gọi cho chúng tôi để được trợ giúp 24/7.

+ Bạn cũng có thể đặt lịch sửa máy giặt tại nhà từ chúng tôi để được phục vụ sửa máy nhanh từ đội ngũ kỹ thuật chuyên ngành cao, Uy Tín

Dịch vụ của chúng tôi

  • Linh kiện chính hãng
  • Giá cả hợp lý
  • Bảo hành 12 tháng
  • Báo giá trước khi sửa chữa

Rất mong giúp được các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)