may-giat-samsung-bao-loi-4c

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là hiện tượng máy giặt không cấp nước vào trong máy giặt, bệnh khá đơn giản chúng ta có thể tự xử lý được ở nhà mà không cần gọi thợ sửa chữa máy giặt theo hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Khi nào máy giặt Samsung báo lỗi 4C?

Khi bạn cắm điện, bật máy và nhấn start khởi động khoảng 2 đến 3 phút mà không thấy nước cấp vào máy giặt hoặc nước cấp vào rất yếu khoảng vài phút thì thấy máy giặt hiện lỗi 4c.

may-giat-samsung-bao-loi-4c

Nguyên nhân dẫn đến lỗi 4C của máy giặt Samsung

Máy giặt Samsung báo lỗi 4c là lỗi nước không cấp vào bên trong máy giặt có thể do nguồn nước yếu, vòi nước bị khóa, lưới lọc của van cấp bị tắc nghẽn, van cấp nước máy giặt samsung bị hỏng hoặc mạch điện không cấp điện cho van cấp nước.

Ngoài ra, các bạn có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Samsung của hãng để xác định nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi 4c trên máy giặt Samsung tại nhà

Nếu bạn muốn xử lý mã lỗi này triệt để vĩnh viễn không bị tái phát lại nhiều lần thì hãy xem ngay cách khắc phục sau đây

1. Xử lý nguồn nước yếu

Đối với trường hợp nguồn nước yếu bạn cần kiểm tra 2 thao tác sau:

  • Bạn kiểm tra bể chứa nước có bị cạn nước hay không?
  • Mực nước thấp không đủ áp suất đẩy nước vào máy giặt.

Ngoài ra, các bạn có thể lắp thêm một chiếc máy tăng áp để đẩy nước mạnh hơn vào máy giặt nhé.

2. Kiểm tra vòi nước bị khóa không?

Bạn kiểm tra các vòi khóa ở bể nước và máy giặt có bị khóa hay không? Nếu vòi không bị khóa mà máy vẫn tiếp tục báo lỗi bạn cần kiểm tra lưới lọc của van cấp nước vào máy giặt.

3. Xử lý lưới lọc của van cấp bị tắc nghẽn

Tháo dây cấp nước của máy giặt ở phía sau máy, dùng kìm gắp tấm lưới lọc van cấp nước ra vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại như vị trí ban đầu.

Thông thường, bạn nên vệ sinh nó khoảng 1-2 tuần /lần để đảm bảo nước cấp vào máy giặt không bị cản chở

4. Kiểm tra van cấp nước

Đối với trường hợp van cấp nước bị hỏng bạn chỉ cần thay van cấp nước chính hãng là lỗi sẽ không xuất hiện trên màn hình của máy

5. Kiểm tra bo mạch điện tử

Hầu hết các dòng máy Samsung cửa đứng nếu bạn thay van cấp nước mà máy vẫn báo lỗi thì 99% là máy nhà bạn bị lỗi bo mạch, bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành máy giặt Samsung hoặc gọi thợ đến sửa chữa bo mạch.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 4C của điện máy Sharp Việt Nam. Nếu trong quá trình xử lý mã lỗi này còn chỗ nào chưa hiểu bạn có thể gọi đến tổng đài của chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

5/5 - (1 bình chọn)