Máy giặt Samsung báo lỗi 4E là hiện tượng nước chưa cấp vào máy giặt hoặc cấp nước thiếu có thể do van cấp nước đầu vào bị hư hỏng hoặc công tắc áp lực nước trên đường ống gặp lỗi.

Lỗi 4E thường gặp ở cả máy giặt Samsung cửa đứng và cửa ngang hiện nay. Tuy lỗi này không quá nghiêm trọng như những lỗi liên quan đến bo mạch nhưng bạn cũng cần phải tìm ra lý do để có cách sửa lỗi tối ưu nhất.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi 4E của máy giặt Samsung

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt, chúng tôi nhận thấy rằng máy giặt Samsung báo lỗi 4E thường do những nguyên nhân chính sau đây:

  • Nguồn nước yếu không đủ cấp vào máy giặt hoặc thời gian cấp vào máy giặt quá lâu
  • Đường ống cấp nước giữa máy giặt và nguồn nước bị tắc
  • Van cấp nước bị hỏng
  • Van áp lực bị hư
  • Hỏng bo mạch điều khiển

Cách sửa lỗi 4E của máy giặt Samsung tại nhà

Sau khi đã biết chính xác nguyên nhân gây lên lỗi 4E của máy giặt Samsung, chúng ta tiến hành xử lý mã lỗi này như sau nhé.

Nguồn nước yếu không đủ cấp vào máy giặt hoặc thời gian cấp vào máy giặt quá lâu

– Kiểm tra lại áp lực nước, phải đảm bảo rằng áp lực đủ mạnh, lượng nước cấp đủ cho máy giặt.

– Nếu nguồn nước quá yếu không đủ áp lực nước đẩy vào máy giặt thì bạn nên lắp thêm bơm tăng áp để đẩy áp lực nước lớn hơn.

Đường ống cấp nước máy giặt bị xoắn hoặc gấp khúc

– Kiểm tra xem dây cấp nước máy giặt có bị xoắn hoặc gấp khúc ở vị trí nào không? Nếu xoắn hoặc gấp khúc bạn chỉ cần mua dây cấp nước mới thay vào nhé

– Thường xuyên vệ sinh máy giặt, các đường ống xả hay ống cấp nước vào máy giặt.

Van cấp nước bị hỏng

– Kiểm tra tấm lọc ở van cấp nước có bị bẩn không? Trong quá trình sử dụng sẽ có nhiều cặn bẩn bám vào khiến quá trình lưu thông nước bị tắc nghẽn.

– Bạn tháo tấm lọc ra vệ sinh bằng nước sạch sẽ rồi lắp lại. Nếu van cấp nước không chạy thì bạn thay van mới thông thường máy giặt Samsung cửa đứng thường là van đôi.

Lỗi van áp lực 

Nếu van áp lực bị hư thì nước sẽ cấp vào trong máy giặt, lúc này bạn chỉ cần thay van áp lực mới chính hãng đúng với đời máy nhé

Bo mạch điều khiển bị hư

Đối với trường hợp hỏng bo mạch bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt Samsung gọi thợ đến kiểm tra và xử lý nhé, bởi bo mạch máy giặt là bộ não trung tâm điều khiển cả máy giặt cần phải có nhiều kinh nghiệm mới có thể xử lý được.

Đọc tới đây, chắc chắn bạn có thể tự xử lý mã lỗi 4E của máy giặt Samsung tại nhà một cách dễ dàng rồi đúng không ạ. Nếu các bạn còn vướng mắc ở đoạn nào hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé

5/5 - (2 bình chọn)