Tiếp theo là mã lỗi rất hay gặp trên dòng máy giặt Samsung cửa đứng hay cửa ngang đó là lỗi 5ud/Sud (ở một số model máy giặt sẽ báo lỗi 5ud còn model khác sẽ báo lỗi Sud) – có quá nhiều bọt xà phòng trong quá trình giặt do sử dụng quá nhiều nước giặt/bột giặt.

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi 5ud/Sud của máy giặt Samsung

Thông thường, lỗi 5UD được phát hiện trong quá trình giặt máy, khi kết thúc chương trình giặt máy giặt không báo hết chu trình mà màn hình hiển thị lại báo lỗi 5ud/Sud.

Tuy lỗi này khá đơn giản nhưng bạn phải nắm rõ được nguyên nhân cụ thể thì mới có thể xử lý triệt để được mã lỗi này đúng cách nhất?

Nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt Samsung báo lỗi 5ud/Sud do có quá nhiều bột giặt hoặc sử dụng bột giặt không đúng loại cho máy giặt.

Bên cạnh đó, bạn có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Samsung của hãng cung cấp để tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý mã lỗi.

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Samsung báo lỗi lỗi 5ud/Sud tại nhà

Để xóa được mã lỗi 5ud/Sud trên máy giặt Samsung các bạn cần làm theo các bước hướng dẫn của bảo hành máy giặt Samsung theo các bước như sau:

  • Bước 1: Rút dây nguồn của máy giặt ra, nhấn vào nắp vuông góc dưới bên phải để mở.
  • Bước 2: Xả nước ở ống thoát nước khẩn cấp để thoát bớt lượng xà phòng: rút nắp đậy màu đen để nước thoát ra chậu chứa. Thoát hết nước, đậy nắp chặt và lắp lại đúng vị trí.
  • Bước 3: Vệ sinh bộ lọc cặn (bơm xả): xoay núm xoay ngược chiều kim đồng hồ rút ra để nước chảy ra, vệ sinh sạch toàn bộ cặn; Sau đó, lắp núm xoay theo chiều ngược lại lắp chặt, đậy nắp vuông lại.
  • Bước 4: Bật máy giặt lại chương trình xem máy hết báo lỗi chưa?

Kết luận

– Bạn có thể chọn chương trình giặt nước ấm đến khi máy giặt không còn lỗi 5ud/Sud nhé

– Bạn nên sử dụng nước giặt hoặc bột giặt dành cho máy giặt cửa trước, lượng vừa đủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

– Nên vệ sinh định kỳ khay bột giặt cũng như lồng giặt để cặn bột giạt không tích tụ ở đây quá nhiều.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sửa lỗi 5ud/Sud trên máy giặt Samsung thành công.

5/5 - (1 bình chọn)