may giat lg bao loi cl

Trong quá trình máy LG hoạt động xuất hiện lỗi CL trên màn hình hiển thị, đó có phải là một mã lỗi không? Cách xử lý máy giặt LG báo lỗi CL như thế nào? Tất cả sẽ được điện máy Sharp Việt Nam hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi CL trên máy giặt LG

Mã lỗi CL ở máy giặt LG không phải một mã lỗi trong bảng mã lỗi máy giặt LG của hãng mà là thông báo chế độ khóa trẻ em đã được kích hoạt trong quá trình sử dụng máy.

may giat lg bao loi cl

CL là viết tắt Child Lock chế độ khóa trẻ em được kích hoạt. Lỗi CL thường báo lỗi trên các dòng máy LG cửa ngang inverter hiện nay. Khi màn hình xuất hiện lỗi này tất cả các phím chức năng khác trên bảng mạch hiển thị đều không sử dụng được.

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi CL tại nhà đúng cách

Nếu bạn không muốn bật chế độ khóa trẻ em hay xóa lỗi CL thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé.

Tắt chế độ khóa trẻ em CL trên máy giặt LG

Để tắt được chế độ khóa trẻ em CL các bạn cần thao tác theo các bước sau đây:

  • Đối với dòng máy giặt LG inverter hiện nay: Các bạn ấn và giữ nút CHILD LOCK trong vòng 3 đến 5 giây. Khi màn hình hiển thị hiện CHILD LOCK DISABLED có nghĩa chức năng kháo trẻ em đã được tắt và máy giặt trở lại hoạt động bình thường nhé.

  • Đối với các dòng máy giặt LG đời cũ : Bạn ấn và giữ tổ hợp phím Temp + Option khoảng 5 giây màn hình hiện thị kêu tít tít là đã xóa chức năng CL thành công

Bật chế độ khóa trẻ em CL trên máy giặt LG

Nếu các bạn muốn bật chế độ khóa trẻ em CL hãy làm theo các bước sau đây:

  • Đối với dòng máy có biểu tượng Clild lock: Bạn ấn đồng thời giữ phím bấm Child lock trên bảng điều khiển khoảng 5 giây màn hình hiển thị sẽ hiện chữ CL. Khi chức năng khóa trẻ em bật thành công thì mọi phím bấm đề mất tác dụng ngoại trừ phím tắt và mở nguồn
  • Đối với các dòng không có biểu tượng Clild lock: Bạn ấn và giữ 2 tổ hợp phím sau : Wash + Rinse bấm và giữ liên tục trong vòng 5 giây máy giặt kêu tít tít và chức năng Child Lock đã được kích hoạt rồi nhé.

Có nên bật chế độ khóa trẻ em CL khi sử dụng máy giặt không?

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng các kỹ sư LG đã thiết kế tính năng này giúp tạm ngưng tạm thời mọi hoạt động của máy giặt khi người sử dụng chưa có nhu cầu sử dụng máy giặt.

Nếu nhà bạn có trẻ em tinh nghịch thì tốt nhất bạn nên bật chế độ khóa trẻ. Bởi, có trường hợp trẻ em bị kẹt trong lồng giặt rất nguy hiểm

Ngoài ra, chế độ này ngăn ngừa trẻ có những thao tác sai trên máy khiến máy không thể thực hiện được quá trình giặt hay tốn điện và nước, thậm chí có thể làm hư hỏng máy.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn sử dụng chế độ khóa trẻ em CL đúng cách nhất. Chúc các bạn thành công!

2/5 - (2 bình chọn)