Cách sửa máy giặt Samsung liệt phím Start chi tiết từ A - Z

Liệt phím Start là bệnh điển hình nhất của dòng máy giặt Samsung cửa đứng hiện nay. Nguyên nhân nào khiến máy giặt Samsung không ấn được phím Start? Cách sửa như thế nào cho hiệu quả nhất? Sau đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung liệt phím Start chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân chính khiến máy giặt Samsung liệt phím Start

Hiện tượng máy giặt Samsung bị liệt nút Start (không ấn được phím Start) 100% là do hỏng bo mạch bị hỏng. Bởi đường dẫn mạch trong bo mạch làm kém chất lượng hoặc lâu ngày bị oxy hóa sẽ gây nên hiện tượng bị đứt mạch.

Cách sửa máy giặt Samsung liệt phím Start chi tiết từ A - Z

Đối với các dòng Samsung cửa đứng khi bị liệt phím Start máy sẽ không hoạt động được còn các phím khác vẫn sử dụng được bình thường.

Cách khắc phục máy giặt Samsung không ấn được phím Start tại nhà

Nếu bạn không có kiến thức cơ bản về sửa chữa điện tử tốt nhất bạn nên gọi trung tâm bảo hành của Samsung hoặc địa chỉ sửa máy giặt tại nhà đến kiểm tra và sửa chữa. Tránh tình trạng chữa lợn lành chữa thành lợn què nhé.

Còn nếu bạn am hiểu về điện tử có thể làm theo các thao tác dưới đây của chúng tôi, cụ thể:

  • Bước 1: Dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra phím Start còn tốt hay không? Bằng cách cắm 2 que đồng hồ vào 2 chân của phím Start, nếu bạn thấy kim đồng hồ lên và về luôn là phím còn tốt nhé.
  • Bước 2: Sau khi kiểm tra phím Start tốt rồi, tiếp theo bạn kiểm tra 2 đường chạy từ chân của phím Start đến vi xử lý xem có bị đứt hay không? Nếu bị đứt các bạn chỉ cần nối lại là ok
  • Bước 3: Nếu 2 bước trên đều tốt mà vẫn không ấn được phím Start có thể do bo mạch bị ẩm bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ lại thôi nhé

Ngoài ra, các bạn có thể xem trực tiếp cách sửa liệt phím Start của máy giặt Samsung dưới đây

Sau khi đọc và xem video hướng dẫn của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn trong quá trinh sửa máy giặt Samsung không ấn được phím Start hiệu quả mà tiết kiệm được chi phí. Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt Samsung tại nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa sớm nhất.

Đánh giá bài viết