Máy giặt Sanyo báo lỗi E11 là lỗi về nguồn nước, có thể do máy giặt nhà bạn gặp vấn đề về nước cấp vào nhưng mãi máy không hoạt động hoặc áp lực nước vào máy giặt thấp không đạt mực nước tiêu chuẩn trong thời gian nhất định.

Đặc biệt, lỗi E11 thường xảy ra ở dòng máy giặt Sanyo nội địa. Tuy nhiên, lỗi này khá đơn giản không quá phức tạp bạn có thể xử lý được tại nhà theo hướng dẫn của chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé.

Máy giặt Sanyo báo lỗi E11 là bị sao?

Theo như khuyến cáo của nhà sản xuất quy định thời gian cấp nước vào máy Sanyo chỉ trong vòng 5 phút là máy phải chạy nhưng do một nguyên nhân nào đó khiến máy giặt cấp nước lâu hơn ngoài 5 phút mà máy vấn chưa quay thì lúc này máy sẽ báo lỗi E11 trên màn hình.

Hiện tượng máy giặt sanyo báo lỗi E11 chủ yếu do các nguyên nhân chính sau đây gây nên:

 • Nước không cấp vào máy giặt hoặc cấp vào yếu, nước cấp vào bao nhiêu chảy ra bấy nhiêu
 • Nắp máy giặt không đóng hoặc đóng không kín
 • Do cảm biến báo mực nước bị hỏng
 • Van điện từ bị hỏng
 • Do board mạch bị lỗi

Bên trên là 5 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi E11 của máy giặt Sanyo theo bảng mã lỗi máy giặt Sanyo mà hãng cung cấp, chúng ta cùng xử lý từng nguyên nhân để biết lỗi này chính xác do nguyên nhân nào nhé.

Các bước sửa lỗi máy giặt Sanyo báo lỗi E11 chi tiết

– Để xử lý được mã lỗi E11 chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như sau:

 • Tô vít
 •  Kìm điện
 • Băng dính điện
 • Van cấp nước
 • Phao áp lực
 • Bộ đếm thời gian

– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chúng ta tiến hành kiểm tra mã lỗi E11 nhé:

Nước không cấp vào máy giặt, cấp vào yếu hoặc nước cấp vào bao nhiêu chảy ra bấy nhiêu

– Kiểm tra nguồn nước hoặc áp lực nước vào máy giặt có đảm bảo không? Bạn nên đặt máy giặt ở những vị trí có áp lực nước cao hoặc có thể lắp thêm bơm nước để áp lực nước vào máy giặt đảm bảo cung cấp nước cho quá trình giặt.

– Kiểm tra dây dẫn nước có bị gập khúc hay mắc kẹt gì không? Bởi trong quá trình sử dụng các cặn bẩn bám vào lâu ngày mà bạn không vệ sinh sẽ làm cho áp lực nước giảm. Cho nên, bạn hãy vệ sinh ống dẫn nước nếu do cặn bẩn bám vào nhé.

– Nếu trường hợp nước cấp vào bao nhiêu chảy ra bấy nhiều lúc này bạn cần kiểm tra lấm cao su bên dưới đường thoát nước xem có bị hỏng không hay có vật gì mắc vào lấm của van xả không. Cần vệ sinh lại đường thoát nước, thay thế lấm cao su của máy giặt.

Nắp máy giặt không đóng hoặc đóng không kín

– Đối với tường hợp này, bạn chỉ cần kiểm tra độ khít của nắp máy giặt. Bạn đóng lại nắp máy giặt lại là máy giặt nhà bạn sẽ hoạt động bình thường thôi.

Do cảm biến báo mực nước bị hỏng

– Tháo ốp nhựa đằng sau ra kiểm tra dây điện cấp cho van cấp có bị chuột cắn đứt không? Nếu thấy dây bị đứt bạn chỉ cần đấu lại dây điện theo màu là được.

– Kiểm tra bộ lọc giữa ống cấp và van điện từ có nhiều bụi bẩn, cặn bám lại không? Nếu bẩn bạn chỉ cần tháo bộ lọc ra vệ sinh sạch sẽ bằng nước rồi lắp lại rồi khởi động lại chương trình.

– Kiểm tra xem đường ống ti ô dấn vào phao áp lực có bị thủng không? Nếu thủng cần mua dây mới cắt độ dài bằng nhau thay thế mới. Nếu không thủng bạn cần thay thế van áp lực mới đúng đời, đúng hãng là máy sẽ hết lỗi nhé.

– Kiểm tra xem công tắc cảm biến báo mực nước có bị hỏng hay không. Nếu bị hỏng bạn hãy thay mới công tắc cảm biến nhé.

Do van điện tử bị hỏng

– Van cấp nước điện từ có chức năng điều khiển đường nước của máy giặt khi cấp nước vào máy. Cho nên, khi van điện tử gặp vấn đề máy sẽ báo lỗi E11.

– Bạn sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem cuộn dây có bị hỏng không? Nếu bị đứt cuộn bạn thì tôi khuyên bạn nên thay van điện từ mới nhé

Bo mạch điều khiển bị hư hỏng

Bo mạch của máy giặt cũng được ví như bộ não của chúng ta là bộ phẩn điều khiển của máy giặt. Nếu do board mạch thì bạn nên gọi cho trung tâm sửa chữa uy tín nhé.

Nếu bạn đọc bài viết của chúng tôi mà vẫn không thể khắc phục được lỗi E11 trên máy giặt Sanyo thì hãy điện đến tổng đài của chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé

5/5 - (2 bình chọn)