may giat sanyo bao loi e9

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết cách kiểm tra và khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi E9, E9-08, E9-20, E9-40. Đây là các lỗi thường gặp ở các dòng máy giặt Sanyo Inverter hoặc nội địa, để các bạn tham khảo nhé.

Máy giặt Sanyo báo lỗi E9

Máy giặt Sanyo báo lỗi E9 liên quan đến bộ cảm biến áp lực nước hoặc cũng có thể do van nước cấp vào máy chưa bật, thường xảy ra ở các đời máy ASW D900ZT, ASW D900HT, ASW DQ90ZT

may giat sanyo bao loi e9

Nguyên nhân

1. Hiện tượng xung mạch điện, tín hiệu tốc độ quay của mô tơ không ổn định có thể gây ra chết động cơ Inverter

2. Khi nước ở trong máy giặt bị văng ra hoặc bị tràn ra ngoài theo đường dây điện chảy xuống, lúc này máy giặt Sanyo Inverter báo lỗi E9.

3. Bộ cảm biến áp lực nước bị hỏng

Cách khắc phục

– Kiểm tra lại nguồn nước sinh hoạt của gia đình có mạnh hay không? Hoặc kiểm tra lại van cấp nước có được mở hay không. Nếu lực đẩy nước vẫn mạnh thì bộ cảm biến áp lực đang có vấn đề, lúc này bạn chỉ cần thay bộ cảm biến áp lực mới.

– Tháo hai con ốc vít hai bên ở dưới chân phía trước tấm ốp phía trước máy. Tháo rắc điện ra và làm sạch, khô rồi sau đó điều chỉnh; đưa ra hướng khác tránh nước ở đó và lắp lại.

– Liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa bo mạch và động cơ của máy nhé.

Máy giặt Sanyo báo lỗi E9-08

Nguyên nhân:

– Lỗi IC công suất có vấn đề

Cách khắc phục:

– Do dòng máy giặt Sanyo Inverter có bo mạch điều khiển phía trên và bo mạch công suất ở phiá dưới nên đòi hỏi phải có kinh nghiệm mới xử lý được. Cho nên, bạn nên gọi thợ đến kiểm tra và xử lý.

Máy giặt Sanyo báo lỗi E9-20

Máy giặt Sanyo báo lỗi E9-20 thường xuất hiện trong khoảng 10 phút giặt, sau khi máy đã cấp nước vào đầy đủ và đang trong chương trình giặt thì bạn thấy máy báo lỗi E9-20 chớp liên tục trên màn hình hiện thị và tất cả dừng lại không còn giặt nữa.

Lỗi E-20 của máy giặt Sanyo chỉ xảy ra ở các dòng máy máy giặt Sanyo Inverter ASW D900HT 9Kg, ASW D900ZT 9Kg, ASW DQ90ZT 9Kg, hiện tượng này do các nguyên nhân dưới đây gây lên.

Nguyên nhân:

– Dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Sanyo của hãng cung cấp cho thấy máy giặt Sanyo báo lỗi e-20 liên quan đến phần động cơ có thể do nguồn cấp cho mô tơ có vấn đề, giắc cắm bị ẩm hoặc bo mạch có vấn đề.

Cách khắc phục:

– Nếu động cơ bị chết thì thì mình nghĩ bạn nên chuẩn bị cho mình ý định sử dụng máy giặt khác thay vì thay thế động cơ cho máy khá là tốn kém.

– Nếu bo mạch không có điện cấp xuống cho động cơ, bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ đến sửa chữa bo mạch

– Bạn tháo hai con ốc vít hai bên dưới chân phía trước tấm ốp phía trước máy và mở ra là thấy ngay một bọc nilon màu trắng bọc phía trong là tấm vải máy đen. Dùng máy sấy sấy khô các giắc cắm lại rồi lắp lại máy.

Máy giặt Sanyo báo lỗi E9-40

Máy giặt Sanyo báo lỗi E9-40 báo lỗi ngay khi bạn ấn nút khởi động, chỉ xảy ra với đời máy giặt Sanyo Inverter D900HT

Nguyên nhân:

–  IC công suất của máy có vấn đề.

Cách khắc phục

– Hầu hết, các dòng máy giặt Sanyo Inverter đều có bo mạch điều khiển và bo công suất phải có chuyên sâu về kỹ thuật mới có thể xử lý được. Chính vì vậy, bạn nên gọi thợ hoặc trung tâm bảo hành đến xử lý.

Hy vọng với các bước sửa máy giặt Sanyo báo lỗi E9, E9-08, E9-20, E9-40 mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình kiểm tra và xử lý các mã lỗi tại nhà.

5/5 - (1 bình chọn)