Máy giặt Sanyo báo lỗi Ea là hiện tượng hỏng cảm biến mực nước hoặc đường dây từ phao đến board. Lỗi này thường bắt gặp ở quá trình giặt được một vài phút hoặc bật nên báo lỗi ngay.

Để xóa thành công mã lỗi EA của máy giặt Sanyo, bạn nên đọc và tìm hiểu kỹ nguyên nhân dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Sanyo để tìm ra phương án sửa chữa trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi EA của máy giặt Sanyo tại nhà

Khi máy giặt Sanyo báo lỗi EA bạn cần bình tính tắt máy rồi nhổ điện ngoài ra rồi làm theo những hướng dẫn bên dưới đây của chúng tôi để xử lý và xóa mã lỗi cụ thể:

Dây kết nối từ phao áp lực về bo mạch bị đứt

– Bạn muốn biết chắc chắn dây kết nối từ phao áp lực với bảng điều khiển chính không có gián đoạn hay không?

– Bởi máy giặt thường đặt ở vị trí cố định nên chuột thường chui vào máy giặt cắn dây điện khiến máy gặp sự cố hoặc lâu ngày các giắc cắm bị oxy hóa.

– Nếu đường liên kết bị chuột cắn đứt dây bạn cần tháo vỏ nhựa ra để kiểm tra xem có bị đứt dây không nếu đứt bạn nói lại theo màu dây nhé.

– Còn nếu đường dây kết nối tốt mà máy vẫn báo lỗi EA thì bạn nên kiểm tra tới phao áp lực.

Cảm biến báo mực nước (Phao áp lực) bị hỏng

– Đầu tiên bạn kiểm tra đường ống cấp nước có bị xoắn hoặc tắc nghẽn gì không? Hoặc có thể do cám ứng nước bị kẹt cặn bẩn không?

– Nếu do bị kẹt thì bạn có thể vệ sinh cảm biến nước để hoạt động bình thường. Nếu cảm biến mực nước bị chết bạn hãy thay cảm biến mực nước mới.

– Ngoài ra, cảm biến mực nước vẫn tốt mà máy vẫn báo lỗi thì bạn nên kiểm tra xem ống hơi có bị thủng hay gặp vấn đề gì không?

– Nếu ống hơi bị thủng thì cảm biến mực nước cũng không hoạt động được, lúc này bạn chỉ cần thay ống hơi mới nhé.

Bo mạch điều khiển bị hỏng báo lỗi EA

– Bạn kiểm tra phao áp lực và đường kết nối board mạch đến phao áp lực vẫn tốt thì khả năng hỏng mạch là 99% nhé.

– Nếu vi sử lý của máy giặt Sanyo không nhận được tín hiệu phao áp lực lúc này máy sẽ báo lỗi ngay lập tức nên bạn cần phải kiểm tra lệnh từ phao đưa về vi sử lý.

– Nhiều trường hợp IC phao áp lực bị hỏng khiến vi sử lý không nhận đúng tín hiệu và máy báo lỗi ngay lập tức.

– Để sử lý lỗi này bạn có thể liên hệ với bên sửa máy giặt để họ sửa lại mạch hoặc bạn đặt mua mạch máy giặt đúng đời máy để thay mạch để thay thế là máy sẽ hết lỗi nhé.

Nếu bạn cần hỗ trợ về kỹ thuật hãy gọi đến tổng đài của chúng tôi để được tư vấn miễn phí về cách sửa mã lỗi EA của máy giặt Sanyo để bạn có thể tự xử lý mã lỗi tai nhà nhé.

5/5 - (2 bình chọn)