Tiếp theo cũng là một mã lỗi thường gặp ở dòng máy giặt Sanyo đó là lỗi EC – Lỗi không tải của máy. Hiện tượng trên chỉ sảy ra khi động cơ máy giặt không chạy.

Cho nên khi máy giặt nhà bạn báo lỗi EC bạn hãy tắt máy và làm theo hướng dẫn sửa mã lỗi EC của máy giặt Sanyo của chúng tôi sẽ có thể xử lý được một số lỗi nhỏ tại nhà nhé.

Cách sửa máy giặt Sanyo báo lỗi EC đơn giản tại nhà

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa máy giặt, chúng tôi nhận thấy rằng lỗi EC trên máy giặt Sanyo thường xảy ra với 4 trường hợp cụ thể:

Bị đứt dây điện liên kết từ bo mạch xuống động cơ

– Nếu dây điện kết nối động cơ và bo mạch bị đứt thì động cơ máy giặt sẽ không quay và máy sẽ hiện lỗi EC. Có thể do chuột cắn hoặc giắc cắm bị oxy hóa

– Bạn kiểm tra đường dây cấp nguồn cho động cơ có bị đứt không? Nếu đứt dây bạn chỉ cần nối lại dây theo màu của dây là động cơ máy giặt sẽ chạy và sẽ hết lỗi EC. Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Sanyo để biết thêm chi tiết về lỗi EC

– Tín hiệu dây kết nối từ bo mạch xuống động cơ vẫn tốt, bạn tiếp tục kiểm tra tụ điện của động cơ còn tốt không?

Tụ điện kích động cơ máy giặt bị hỏng

– Tụ điện của máy giặt Sanyo thường nằm ở bên dưới lồng máy gần động cơ hoặc được gài ở thành vỏ của máy giặt. Có thể do tụ yếu, tụ bị nổ khiến động cơ không hoạt động và máy báo lỗi EC.

– Nếu bạn là một người bình thường không có kỹ thuật để xác định tụ sống chết, lúc này bạn cần mua một chiếc tụ điện mới về để thay thế cho chiếc tụ điện cũ nhà mình để kiểm tra.

– Còn nếu bạn có chút kinh nghiệm về điện thì bạn có thể dùng đồng hồ đo để xác định xem tụ còn sống hay bị hư để có thể thay thế.

– Trường hợp tụ điện của máy giặt vẫn tốt mà động cơ không chạy, máy vẫn báo lỗi EC chúng ta tiếp tục kiểm tra động cơ của máy

Động cơ máy giặt bị hỏng

– Dấu hiệu của động cơ máy giặt Sanyo bị chết thường ở dạng bị om cuộn. Nếu bạn sờ tay vào động cơ máy giặt Sanyo thấy nóng thì 99% động cơ máy giặt nhà bạn đã bị hỏng nhé.

– Sau khi đã xác định được động cơ máy giặt bị hỏng, bạn chỉ cần thay động cơ mới đúng đời máy là máy sẽ hết báo lỗi.

Bo mạch điều khiển bị hư

– Nếu bạn đã kiểm tra tụ điện kích cho động cơ, tín hiệu kết nối động cơ và bo mạch hay động cơ vẫn tốt thì khả năng hỏng bo mạch điều khiển là 99% nhé.

– Trường hợp này, bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa máy giặt đến kiểm tra và xử lý mã lỗi nhé.

Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể hiểu được máy giặt Sanyo báo lỗi EC là do đâu cũng như có thể xử lý mã lỗi ngay tại nhà rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)