may giat sanyo bao loi ed

Máy giặt Sanyo báo lỗi ed là lỗi máy giặt không thực hiện được chương trình giặt. Lỗi này chỉ xảy ra ở một số đời máy chứ không phải đời máy nào cũng gặp, đặc biệt chỉ có ở dòng máy Inverter còn đối với dòng máy thường là không có

Nếu máy giặt nhà bạn đang báo lỗi thì bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến máy giặt Sanyo báo lỗi ed là do đâu? Để tìm ra phương án sửa chữa hợp lý nhất nhé.

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi ed trên máy giặt Sanyo

– Máy giặt Sanyo báo lỗi ed là do bo nguồn, bo công suất bị hỏng; tín hiệu kết nối giữa bo nguồn và bo công suất sung nhau hoặc lỗi IC công suất. Lỗi Ed chủ yếu gặp trên các dòng máy giặt Sanyo inverter như ASW D900VT, ASW D900HT hay ASW D900ZT.

may giat sanyo bao loi ed

– Đa số các dòng máy giặt Sanyo inverter có bo mạch công suất nằm bên dưới chân của máy cộng với môi trường ở dưới ẩm ướt không khô ráo lâu nên tỉ lệ hư hỏng sẽ cao hơn.

– Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tiếp tục hướng dẫn các bạn cách xử lý lỗi bên dưới cho người dùng và các anh em thợ kỹ thuật tham khảo nhé.

Cách sửa máy giặt Sanyo báo lỗi ed đúng kỹ thuật

Như đã trình ở trên, mình sẽ kiểm tra từng nguyên nhân một để xem lỗi ed của máy giặt Sanyo do chính xác nguyên nhân nào gây lên, cụ thể:

Bo nguồn, bo công suất của máy bị hỏng

– Thực tế, máy giặt Sanyo inverter có 2 vỉ mạch chính bào gồm vỉ hiển thị và vỉ công suất bên dưới chân của máy. Bạn tiến hành kiểm tra bo mạch công suất, điều khiển động cơ có điện cấp vào hay không?

Tín hiệu kết nối giữa bo nguồn và bo công suất sung nhau

– Đối với trường hợp này bạn tiến hành kiểm tra 2 bước sau đây:

  • Kiểm tra đường dây tín hiệu từ bo mạch nguồn đến bo công suất bị đứt không?.
  • Kiểm tra rắc cắm có bị lỏng hay move không? Hoặc đường truyền tín hiệu nghẽn mạch không?

– Nếu sự cố bắt nguồn từ nguyên nhân này, bạn chỉ cần tiến hành thay thế loại dây mới hoặc nối theo đúng màu dây là hết báo lỗi.

Lỗi IC công suất

– Kiểm tra chân IC công suất có bị đứt chân hay nổ không? Nếu bị hỏng bạn chỉ cần thay IC công suất mới chĩnh hãng.

– Nếu bạn mua bo mạch mới để thay thế thường phí sẽ rất cao do là hàng mới chính hãng 100% nên mình khuyên các bạn cần liên hệ trung tâm sửa máy giặt tại nhà đến kiểm tra và họ sửa lại mạch máy giặt cho mình để tiết kiệm chi phí.

Kết luận

– Máy giặt Sanyo báo lỗi ed có thể nói là một bênh khó chữa đòi hỏi người có kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa mới có thể xử lý được.

– Nếu máy giặt nhà bạn đang gặp sư cố như trên tốt nhất bạn nên gọi thợ đến kiểm tra và xử lý, bạn không nên tư ý tháo ra kiểm tra tránh tình trạng máy hỏng năng hơn mà tốn nhiều chi phí sửa chữa nhé

5/5 - (1 bình chọn)