máy giặt Sanyo báo lỗi F1

Máy giặt Sanyo nhà bạn đột nhiên báo lỗi F1? Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi F1 của máy giặt Sanyo? Cách khắc phục như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F1 máy giặt Sanyo từ A – Z trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Sanyo báo lỗi F1

– Lỗi F1 trên máy giặt Sanyo là do cảm biến mực nước bất thường có thể do cảm biến mực nước bị hỏng hoặc bo mạch không có điện cấp xuống cho cảm biến mực nước. Lỗi này thường xảy ra ở đầu chương trình giặt hoặc mấy cấp nước được vài phút thì báo lỗi nhấp nháy trên màn hình khiển thị đồng thời máy ngừng hoạt động.

– Ngoài ra bạn có thể kiểm tra mã lỗi trong mã lỗi máy giặt Sanyo để xác định được nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Cách khắc phục lỗi F1 máy giặt Sanyo tại nhà

máy giặt Sanyo báo lỗi F1

– Do lỗi F1 liên quan đến bo mạch đòi hỏi phải có chuyên môn hoặc kinh nghiệm mới có thể xử lý được khi máy báo lỗi bạn lên gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa nhé.

– Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chia sẻ tới bạn cách khắc phục lỗi F1 ở máy giặt Sanyo để bạn có thêm kiến thức sửa chữa theo các bước sau đây:

1. Kiểm tra cảm biến mực nước

– Dùng đồng hồ VOM điều chỉnh đồng hồ và thang đo Ohm x1. Sau đó lấy 2 que của đồng hồ 1 que gắn vào cực giữu, còn một que gắn vào cực phải của phao áp suất. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

  • Trường hợp : Chỉ số sẽ không hiển thị giá trị hay chỉ hiển thị một giá chị hoặc là giá trị vô cực. Thì nghĩa là phao ấp suất của bạn đã bị hỏng.
  • Trường hợp 2: Phao hiển thị đầy đủ các giá trị tương đương 0 Ohm thì đấy mới chứng tỏ là phao còn tốt.

2. Kiểm tra bo mạch của máy giặt

– IC cấp lệnh cho cảm biến mực nước có thể bị chết hoặc nồi chân sẽ làm gián đoạn đường truyền tín hiệu. Trong trường hợp này bạn chỉ cần sửa chữa lại bo mạch

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi F1 có thể giúp bạn kiểm tra được mã lỗi trước khi gọi thợ vào kiểm tra nhé. Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa

5/5 - (1 bình chọn)