máy giặt sharp báo lỗi e9

Bạn mất hàng tiếng đồng đồ để tìm hiểu nguyên nhân khiến máy giặt Sharp báo lỗi E9 để tìm ra phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Rất đơn giản, các bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút đọc bài viết dưới đây của chúng tôi có thể xác định được nguyên nhân và tìm ra biện pháp khắc phục hiệu quả nhất

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Sharp báo lỗi E9?

– Với kinh nghiệm sửa máy giặt nhiều năm qua, chúng tôi sẽ luôn ưu tiên kiểm tra tất cả các biểu hiện của máy liên quan đến nước như bơm cấp nước, van xả nước, cảm biến mực nước.

– Có thể là do các linh kiện này bị hư hỏng hoặc do chuột cắn đứt dây điện làm mạch điều khiển nhận thấy tín hiệu bất thường từ các bộ phận này nên báo lỗi E9 trên máy giặt Sharp.

– Ngoài ra, các bạn cũng có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Sharp để xác định nguyên nhân và cách khắc phục

Quy trình kiểm tra máy giặt Sharp báo lỗi E9 tại nhà

máy giặt sharp báo lỗi e9

– Tất cả các bộ phận liên quan đến lỗi E9 của máy giặt sharp như bơm cấp nước, van xả nước, cảm biến mực nước sẽ phải được làm rõ nhưng trước hết

– Việc làm đầu tiên của chúng tôi đó chính là kiểm tra tất cả các dây điện từ mạch điều khiển dẫn đến các bộ phận này, chuột cắn đứt dây điện cũng là nguyên nhân thường thấy dẫn đến hiện tượng trên

– Nếu bạn kiểm tra dây điện trong máy giặt không có vấn đề gì thì bạn hãy thử các phương pháp loại trừ như chúng tôi như sau:

Kiểm tra bơm cấp nước của máy giặt

– Kiểm tra riêng bơm cấp nước bằng cách cấp điện trực tiếp vào hai đầu cuộn dây của bơm, nếu bơm từ không hoạt động cần thay mới.

– Còn nếu bơm vẫn ù và rung bạn nên dùng miệng thổi nén qua bơm thử xem bơm từ có bị nghẹt hay không. ( cần vệ sinh làm sạch sẽ bụi bẩn nếu bơm có tình trạng nghẹt )

Kiểm tra van xả của máy giặt

– Kiểm tra và sửa chữa van xả nước bằng cách dùng đồng hồ VOM hoặc cấp điện trực tiếp cho van xả.

– Nếu van xả nước vẫn thực hiện được thao tác kéo xả thì bạn hãy kiểm tra phốt cao su ngay van xả ( nghẹt ống thoát nước có thể làm máy giặt báo lỗi E9 )

Kiểm tra phao máy giặt 

– Kiểm tra phao máy giặt ( đường dây từ mạch điều khiển đến phao liệu có an toàn ? có xuất hiện mối nối thì hãy cắt bỏ hoặc thay mới đường dây hoặc thay mới phao cảm biến ).

– Kiểm tra rắc tiếp điểm ngay đầu phao nếu có vết hoen ghỉ do hơi nước tạo thành, bạn nên cắt bỏ và hàn trực tiếp.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc dịch vụ sửa máy giặt Sharp tại nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 để được hỗ trợ và khắc phục sự cố kịp thời nhé

5/5 - (1 bình chọn)