máy giặt Toshiba báo lỗi E51

Hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi E51 chỉ xảy ra ở dòng máy giặt nội địa nên xác định nguyên nhân và cách khắc phục sẽ khó khăn hỏi bởi trên màn hình hiển thị là tiếng Nhật. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E51 từ A – Z nhé.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E51

– Lỗi E51 trên máy giặt Toshiba là cung cấp nước vào máy giặt bất thường có thể do đường ống cấp nước bị gấp khúc, van cấp nước bị hỏng hoặc bo mạch không cấp điện xuống cho van cấp.

máy giặt Toshiba báo lỗi E51

– Lỗi này xuất hiện ngay khi bạn ấn nút khởi động hoặc lồng giặt quay được vài vòng rồi báo lỗi đồng thời mọi hoạt động của máy ngừng hoạt động.

Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E51 tại nhà

– Để xử lý được mã lỗi này ngay tại nhà các bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây của chúng tôi như sau:

1. Kiểm tra đường ống cấp nước

– Đường ống cấp nước có thể bị xoắn hoặc gắp khúc trong quá trình sử dụng. Kiểm tra và điều chỉnh lại đường ống trước khi cho máy hoạt động.

2. Kiểm tra van xả của máy

– Tấm lọc van xả có thể bị tắc bẩn khiến nước không cấp vào trong máy giặt cũng gây lên hiện tượng trên. Bạn vệ sinh sạch sẽ tấm lọc bằng nước sạch.

– Nếu tấm lọc sạch máy vẫn tiếp tục báo lỗi thì khả năng hỏng van cấp nước là 90% lúc này bạn chỉ cần thay thế van cấp nước mới.

3. Kiểm tra bo mạch của máy

– Bo mạch không có điện cấp xuống van cấp cũng gây lên hiện tượng nước không cấp vào trong máy giặt. Bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba hoặc gọi thợ vào kiểm tra.

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E51 máy giặt Toshiba có thể giúp bạn có thêm kiến thức để xử lý mã lỗi nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)