máy giặt toshiba báo lỗi e21

Tiếp tục ở chuyên mục máy giặt hôm nay, chúng tôi giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E21 (E2-1) đồng thời hướng dẫn cách kiểm tra và khắc phục mã lỗi E21 tại nhà trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo.

Khi nào máy giặt Toshiba báo lỗi E21?

Máy giặt Toshiba báo lỗi E21 (E2-1) cũng xảy ra ở chu trình giặt và vắt. Khi máy giặt chuyển từ chu trình xả nước sang chu trình vắt khô máy giặt có hiện tượng báo lỗi E21.

máy giặt toshiba báo lỗi e21

Còn ở chu trình giặt, khi bạn ấn khởi động máy sẽ báo lỗi E21 luôn đồng thời các chức năng khác không hoạt động được nữa.

Hầu hết các dòng máy giặt Toshiba đều được lắp thêm loại công tắc từ bằng nam châm trên lắp của máy giặt.

Xem thêm

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi E21 của máy giặt Toshiba

Theo các chuyên gia điện máy hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi E21 là lỗi liên quan đến công tắc cửa của máy giặt có thể do công tắc từ bị hỏng, miếng từ ở miệng lắp cánh cửa bị hỏng hoặc bo mạch điều khiển của máy bị lỗi.

Lỗi E21 chỉ xảy ra ở máy giặt Toshiba Inverter truyền động trực tiếp, còn ở các đời máy giặt Toshiba thường thì khi hư bộ phận công tắc cửa bảo vệ máy báo lỗi E2.

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E21 tại nhà đơn giản

Bên trong máy giặt Toshiba thường có một công tắc từ có 2 dây và bên trên lắp máy có một miếng nam trâm khi đóng cửa miếng nam châm sẽ hút tiếp điểm ở công tắc từ dính vào nhau để báo cửa máy giặt đã được đóng lúc này máy mới chạy, còn không máy sẽ báo lỗi E21.

– Để xử lý được lỗi E21 của máy giặt Toshiba bạn cần kiểm tra các yếu tố sau đây:

  • Kiểm tra miếng từ ở miệng lắp cánh cửa máy giặt

Kiểm tra miếng nam châm bên trên lắp máy giặt có còn không? Có thể bị văng ra ngoài trong quá trình sử dụng hoặc do đứt dây,..Các bạn chỉ cần thay thế miếng nam châm khác nhé.

– Hiện nay, miếng nam châm này không bán nhiều trên thị trường nếu muốn mua địa chỉ duy nhất là trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba nhé

– Nếu miếng nam châm ở lắp máy giặt vẫn còn chúng ta tiếp tục kiểm tra đến công tắc từ nhé

  • Kiểm tra công tắc từ của máy

Tiếp tục, bạn kiểm tra công tắc từ xem chuột có cắn đứt dây không? Đồng thời nối lại dây theo màu nếu bị đứt.

– Trường hợp công tắc từ bị hỏng bạn chỉ cần thay công tắc từ mới chính hãng đúng với đời máy.

– Công tắc từ loại này có thể đấu tắt nhưng lời khuyên của chúng tôi đây là bộ phận an toàn của máy giặt, các kỹ sư đã thiết kế bộ phận này để bảo vệ người dùng chính vì vậy tuyệt đối không được đấu tắt công tắc này.

  • Kiểm tra bo mạch của máy

Đây là trường hợp rất ít xảy ra, bo mạch bị hỏng do không nhận được tín hiệu từ bộ phận công tắc từ cũng dẫn đến lỗi e21.

– Bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra mà hãy gọi cửa hàng sửa máy giặt Uy tín hoặc liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba để được xử lý mã lỗi.

– Nếu máy giặt Toshiba nhà bạn báo lỗi E21 vẫn còn trong thời gian bảo hành thì bạn liên hệ tới tổng đài 0962 283 126 của trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba.

– Hoặc liên hệ tới trung tâm sửa máy giặt Toshiba của chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 để được tư vấn và kiểm tra miễn phí nhé

5/5 - (1 bình chọn)