may-giat-toshiba-bao-loie23

Lỗi E2-3 máy giặt Toshiba xuất hiện sau khi máy xả hết nước thậm chí là không xả được nước thì màn hình hiển thị lỗi E23 và có tiếng còi báo tít tít, hiện tượng này thường gặp ở chu trình vắt hoặc chưa vắt

Ở trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ được nguyên nhân dẫn đến lỗi E23, E2-3 của máy giặt Toshiba đồng thời hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và xử lý máy giặt Toshiba báo lỗi E23, chỉ cần bạn có ít kiến thức về điện dân dụng có thể xử lý ngay tại nhà nhé

Lỗi E23 của máy giặt Toshiba là lỗi gì?

– Máy giặt Toshiba báo lỗi E23 hoặc 2-3 là lỗi công tắc cánh cửa có thể do công tắc cửa bị hỏng hoặc bo mạch không có điện cấp xuống cho công tắc cửa.

may-giat-toshiba-bao-loie23

– Mã lỗi này chủ yếu gặp ở dòng máy Inverter điển hình ở một số model như D980SV, D990SV, DC1000CV, DC1005CV, DC1300, DC1500CV, DC1700CV và một số dòng máy có tính năng khóa cửa bằng công tắc.

– Ngoài ra, các bạn có thể dựa vào mã lỗi của máy giặt Toshiba có thể tìm ra nguyên nhân gây lên mã lỗi E23 của máy giặt Toshiba. Đặc biệt, giúp bạn đưa ra nhiều phương án về cách xử lý mã lỗi E2-3 đúng đắn nhất.

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E23 chuyên nghiệp

Khi máy giặt Toshiba báo lỗi E23 bạn cần kiểm tra theo các bước sau đây của chúng tôi, cụ thể:

Kiểm tra công tắc cánh cửa 

– Có thể nói, 90% máy giặt Toshiba báo lỗi E23 là do hỏng công tắc cửa khóa, chỉ có một cách duy nhất là thay thế công tắc cửa mới để đảm bảo độ bền của công tắc tránh gặp sự cố tiếp theo.

cong tac canh cua may giat toshiba

– Nếu các bạn thay công tắc cánh cửa mới mà máy vẫn báo lỗi E2-3 thì khả năng máy hỏng bo mạch điều khiển là rất cao nhé.

Kiểm tra bo mạch điều khiển

– Với lỗi  này các bạn cần kiểm tra theo 2 cách sau:

  • Tháo lắp máy giặt ra kiểm tra xem dây điện nối công tắc cánh cửa với bo mạch có bị đứt không? Nếu đứt bạn chỉ cần nối đúng theo màu dây.

  • Kiểm tra bo mạch bằng cách kiểm tra tín hiệu từ bo mạch về công tắc cánh cửa có điện trở không? Nếu không có nguồn điện cấp vào cho mạch thì bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành Toshiba đối với máy còn bảo hành hoặc cửa hàng sửa máy giặt uy tín nhé.

Có nên đấu tắt hoặc bỏ công tắc cánh cửa khi máy giặt Toshiba báo lỗi E23 không?

Hiện nay, có rất nhiều ý kiến cho rằng ” Có thể đấu tắt hoặc bỏ công tắc cánh cửa của máy giặt đi khi máy báo lỗi E23″. Chúng tôi xin trả lời các bạn là tuyệt đối không được nhé vì đấu tắt có thế gây chập mạch gây hư hỏng nặng hơn cho máy.

Công tắc cửa là bộ phận an toàn đảm bảo khi hoạt động ở tốc độ cao máy được che chắn không cho quần áo không bị văng ra ngoài, đặc biệt là bảo vệ trẻ em. Bởi có rất nhiều trường hợp máy giặt đang hoạt động trẻ nhỏ tinh nghịch mở nắp ra nên rơi vào lồng máy giặt.

Kết luận

Khi máy giặt Toshiba báo lỗi E23 hoặc cánh cửa máy giặt bị kẹt, bạn không nên tự ý tháo rời máy giặt để kiểm tra cũng không nên dùng vật cứng cạy cánh cửa vì điều này có thể sẽ làm vở cánh cửa, lúc này chi phí sửa chữa sẽ cao hơn.

Tốt nhất bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành của Toshiba hoặc thợ sửa máy giặt Toshiba chuyên nghiệp đến kiểm tra và xử lý mã lỗi nhé

Xem thêm các lỗi khác

5/5 - (1 bình chọn)