Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 thường gặp ở máy cửa trên khi máy chuyển sang chế độ vắt hoặc trong chương trình vắt có tiếng đập thình thình vào thành máy giặt đồng thời xuất hiện lỗi E3, thậm chí có trường hợp máy đang vắt nhảy chồm lên.

Nếu bạn muốn tự khắc phục lỗi E3 của máy giặt Toshiba tại nhà mà không cần gọi thợ thì hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E3 trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Toshiba báo lỗi E3

– Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 là lỗi lồng giặt không cần bằng có thể do đồ giặt phân bổ không đều trong lồng, máy giặt đặt chưa cân bằng, ốc lồng lỏng, kẹt cần gạt an toàn, công tắc cửa có vấn đề hoặc bo mạch điều khiển bị lỗi.

– Đây là một lỗi không quá nghiêm trọng, bạn có thể tự sửa chữa được một cách dễ dàng dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Toshiba trong nhiều trường hợp cũng như hạn chế tối đa khả năng bị gặp lại lỗi này.

Các bước sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E3 tại nhà

– Trước khi tiến hành kiểm tra sơ bộ chúng ta cần reset lại máy giặt để biết chắc chắn máy giặt Toshiba có bị lỗi E3 hay không theo các thao tác sau đây:

  • Đầu tiên, bạn ấn và giữ nút nguồn một lúc để máy giặt xóa các cài đặt của chương trình giặt trước và ngắt nguồn máy giặt.
  • Tiếp theo, rút dây nguồn ra khoảng 1 phút rồi cắm lại vào ổ điện, bật máy giặt và khởi động một chương trình giặt. Nếu máy giặt vẫn còn thông báo lỗi E3 chúng ta tiến hành kiểm tra các chi tiết khác.

1. Kiểm tra đồ giặt trong lồng máy giặt

– Kiểm tra quần áo trong lồng giặt có bị xoắn hoặc phân bố lệch về một phía làm lệch lồng giặt va chạm vào cần chống rung bảo vệ cho máy giặt gây lên lỗi E3.

– Bạn cần phân bố lại đồ giặt cho đều hoặc khi bỏ đồ vào bên trong lồng giặt thì cần bỏ lần lượt tránh bỏ cả cục vào một lúc dễ gây lệch lồng giặt.

2. Kiểm tra lồng giặt của máy

– Kiểm tra bộ thụt hay còn gọi là quang treo của máy giặt Toshiba, chỉ cần một bên thụt của máy bị hỏng cũng làm cho lồng giặt không được cân bằng khi máy giặt hoạt động ở tấc độ cao sẽ làm rung lắc mạnh va chạm vào thành lồng máy giặt dẫn đến tiếng kêu lớn.

– Nếu bộ thụt bị hỏng thì bạn cần thay bộ thụt mới chính hãng cùng với đời máy máy sẽ hết báo lỗi.

3. Kiểm tra vị trí đặt máy giặt

– Máy giặt kê không được cân bằng cũng sẽ khiến cho lồng giặt bị nghiêng và lệch về một phía làm xuất hiện lỗi E3.

– Đối với trường hợp này bạn chỉ cần kê lại hoặc đặt máy giặt ở ví trí bằng phẳng, chắc chắn và khô ráo nhé.

4. Kiểm tra công tắc cánh cửa ( công tắc chống rung)

– Nếu 3 trường hợp trên tốt thì khả năng hỏng công tắc cánh cửa là cao nhé. Để biết chính xác lỗi E3 có phải do công tắc cánh cửa hay không bằng cách kiểm tra như sau:

  1. Kiểm tra công tắc chống rung của máy giặt có thể bị hỏng do tiếp điểm không tiếp xúc, hoặc dây dẫn bị chuột cắn.
  2. Nếu dây dẫn từ công tắc cánh cửa về bo mạch bị đứt bạn chỉ cần nối lại dây đúng theo màu còn trường hợp công tắc cánh cửa hỏng bạn nên thay mới công tắc chính hãng.

5. Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy

– Nếu board không cấp điện tới bộ phận cần chống rung thì máy sẽ xuất hiện lỗi E3. Ở trường hợp này, bạn lên liên hệ tới trung tâm bảo hành của Toshiba hoặc gọi thợ đến kiểm tra.

– Bởi bo mạch là bộ lão của máy giặt có rất nhiều linh kiện kết nối phức tạp đòi hỏi phải có kinh nghiệm mới có thể xử lý được.

Bên trên là toàn bộ hướng dẫn cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E3 của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xử lý mã lỗi tại nhà. Nếu bạn có vướng mắc hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Xem ngay

4.5/5 - (2 bình chọn)