may giat toshiba bao lõi e5

Máy giặt Toshiba báo lỗi E5 cũng là một trong những lỗi cơ bản thường gặp ở dòng máy giặt Toshiba cửa đứng, chỉ sảy ra ở chế độ giặt bắt đầu khởi được được 3 – 5 phút còn chế độ vắt vấn hoạt động bình thường.

Nếu các bạn không rõ nguyên nhân tại sao máy giặt Toshiba báo lỗi E5 thì có thể tra cứu bảng mã lỗi máy giặt Toshiba trên mạng điện tử. Ở trong đó, họ sẽ cung cấp cho bạn nguyên nhân và phương án xử lý mã lỗi E5 tối ưu nhất.

Hoặc, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn kiểm tra và xử lý máy giặt Toshiba báo lỗi E95 của chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi E5 của máy giặt Toshiba

– Theo như phân tích của kỹ thuật viên bảo hành máy giặt Toshiba cho thấy, máy giặt Toshiba báo lỗi E5 do nước cấp vao trong lồng máy giặt quá yếu hoặc không cấp nước vào khi đến một thời gian nhất định mà nước vẫn chưa cấp xong.

may giat toshiba bao lõi e5

  • Do nguồn nước cấp vào máy giặt yếu: nguồn nước cấp vào bên trong máy giặt bị hết hoặc yếu; vòi nước bị khóa cũng gây ra lỗi E5 của máy giặt Toshiba.
  • Do đường ống cấp nước: Ống cấp nước vào máy giặt bị tắc nghẽn, hư hỏng khiến nước không được truyền vào lồng giặt
  • Do lưới lọc của van cấp: Nguồn nước cặn bẩn lâu ngày bám lại hay do vật thể lạ làm tắc nghẽn nước tại đây;
  • Do cảm biến mực nước: cảm biến mực nước bên trong máy giặt bị hư hỏng
  • Do bo mạch điều khiển bị lỗi

Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E5 đúng kỹ thuật

Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây lên lỗi E5 của máy giặt Toshiba, chúng ta tiến hành kiểm tra theo từng bước cụ thể:

Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt

– Đầu tiên, bạn kiểm tra xem nguồn nước cấp vào máy giặt có bị hết hay áp lực nước đẩy vào máy giặt có mạnh không?

Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt

– Bạn nên lắp thêm máy tăng áp để đẩy mạnh nước cấp vào máy giặt máy sẽ hết báo lỗi E5. Trường hợp nước vẫn chảy mạnh các bạn kiểm tra thêm nguyên nhân bên dưới đây nhé.

Kiểm tra vòi nước dẫn vào máy giặt

– Kiểm tra vòi nước có bị khóa hay không nhiều trường hợp vò nước này bị khóa dẫn đến máy giặt không cấp nước được?

– Nếu vòi nước bị đóng thì cần mở ra cho nước được truyền đến máy giặt nhé.

Kiểm tra đồng ống cấp nước vào máy giặt

– Hệ thống đường dẫn nước cũng có thể bị tắc nghẽn do gập đường ống hay đường dây cấp nước bị xoắn do quá trình di chuyển máy giặt .

– Nếu đường ống bị xoắn hoặc gấp khúc bạn nên điều chỉnh lại hoặc thay đường ống mới.

Kiểm tra tấm lọc của van cấp nước

– Nếu như tấm lọc của van cấp nước bám nhiều cặn bẩn sẽ không cấp được nước cho máy giặt dẫn đến mã lỗi E5. Chính vì vậy, bạn nên tháo tấm lọc ra vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch rồi lắp lại như ban đầu. Đặc biệt, bạn nên vệ sinh tấm lọc cặn này từ 2 tới 4 tuần/lần

– Nếu tấm lọc sạch mà máy vẫn báo E5, chúng ta tiếp tục kiểm tra van cấp nước ( cảm biến mực nước) của máy giặt nhé

Kiểm tra cảm biến mực nước 

– Van cấp nước có thể hỏng do đứt cuộn từ, kẹt cuộn dây. Trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế van cấp nước chính hãng để đảm bảo nó có thời gian sử dụng lâu hơn.

Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt

–  Để kiểm tra xem phải do bo mạch hay không chúng ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Ta ấn và giữ nút nguồn của máy giặt khoảng 5 giây để các bo mạch lúc này có thể được điều khiển xóa các chương trình đã được cài đặt lúc trước.
  2. Sau đó rút dây nguồn ra khoảng 1 phút rồi lại thực hiện cắm vào và bật máy giặt lên để khởi động lại.
  3. Cài đặt lại để máy giặt có thể tiếp tục thực hiện các giai đoạn của quá trình giặt đã bị ngừng. Nếu máy giặt lúc này vẫn tiếp tục thông báo là bị lỗi E5 thì các bạn cần đưa ra phương án xử lý sớm.

–  Để xử lý lỗi này bạn cần có chuyên môn về máy giặt cũng như nguyên lý của bo mạch điện tử mới khác phục được hoặc bạn có thể mua bo mạch mới cùng đời để thay thế cho bo mạch cũ nhé. Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E64 chỉ trong 15 phút

Địa chỉ sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E5 uy tín

Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa máy giặt, cộng với trang thiết bị được nhập từ chính hãng Toshiba. Chúng tôi tự tin sẽ khắc phục mọi sự cố của máy giặt Toshiba một cách nhanh chóng.

Đến với dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của chúng tôi, bạn sẽ được quan sát kỹ thuật viên kiểm tra và xử lý mã lỗi ngay tại nhà. Đặc biệt, chúng tôi sẽ báo giá sửa chữa hay thay thế linh kiện trước khi sửa chữa nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả.

Bạn sẽ được tư vấn cách sử dụng máy giặt đúng cách tránh được những hư hỏng thường gặp ở máy giặt nhé. Cho nên, khi máy giặt nhà bạn báo lỗi E5 hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng để được đặt lịch sửa chữa cũng như tư vấn dịch vụ miễn phí nhé.

5/5 - (1 bình chọn)