4 Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E7-4, E74 Đơn Giản Tại Nhà

Có thể nói mã lỗi E7- 4 (E74) là một trong những bệnh điển hình của các dòng máy giặt Toshiba thường hoặc Inverter hiện nay. Nếu các bạn không xử lý ngay và triệt để sẽ ảnh hưởng chính đến tuổi thọ của máy nhà bạn.

Cách khắc phục rất đơn giản các bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút đọc bài viết của điện máy Sharp Việt Nam và làm theo hướng dẫn là có thể tự xử lý được hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi E7-4 (E74) nhanh chóng từ thợ sửa máy giặt có nhiều năm kinh nghiệm.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E7- 4

Theo các chuyên gia điện máy Sharp Việt Nam, hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi  E7-4 (E74) là lỗi đếm từ có thể do động cơ không chạy, bo mạch điều khiển bị hỏng hoặc máy bị tràn bộ nhớ.

Mã lỗi E7-4 xuất hiện ngay tru trình đầu tiên khi bạn bật nguồn khởi động máy giặt trên màn hình đã xuất hiện lỗi E74 đồng thời tất cả phím bấm đều không hoạt động trừ nút ON, Off. Ngoài ra, lỗi này cũng được phát hiện ở chu trình vắt. Khi máy giặt xả hết nước động cơ có thể quay vài vòng đồng thời trên màn hình có có lỗi E74.

4 Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E7-4, E74 Đơn Giản Tại Nhà

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo bảng mã lỗi máy giặt Toshiba để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trước khi gọi thợ.

Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E74

Để xử lý được mã lỗi E7-4 trên máy giặt Toshiba triệt để không bị tái phát lại thì bạn cần kiểm tra và làm theo hướng dẫn của chúng tôi theo các bước sau đây:

1. Kiểm tra động cơ của máy giặt

Động cơ máy giặt Toshiba không chạy có thể do lồng giặt có bị kẹt quần áo không hoặc động cơ bị kẹt dây culoa. Để kiểm tra chính xác các bạn vần tay mà động cơ vẫn trơn chu mà động cơ không chạy, lúc này bạn cần kiểm tra tụ khởi động của động cơ và động cơ có tốt không hỏng đâu thay thế đó.

Nếu động cơ vẫn khở thì do hỏng bộ số bị hỏng. Bạn kiểm tra bằng cách dùng tay vần mà động cơ rất cứng thì bạn chỉ cần thay thế bộ số mới là máy hết báo lỗi.

2. Trường hợp máy giặt Toshiba bị tràn bộ nhớ

Đối với trường hợp máy giặt Toshiba bị tràn bộ nhớ bạn chỉ cần reset lại chương trình là máy sẽ tự động hết báo lỗi E74. Các bạn có thể xem hướng dẫn cách reset máy giặt Toshiba báo lỗi e74 tại đây nhé.

3. Xử lý máy bộ đếm từ bị hỏng

Máy giặt vẫn hoạt động bình thường ở chế độ giặt nhưng chuyển sang chế độ vắt máy chỉ hoạt động được vài vòng máy báo lỗi e7-4 thì 90% lỗi này sảy ra do lỗi bộ đếm từ .

Cảm biến từ có thể bị văng ra khỏi vị trí hoặc hỏng cảm biến được tấc độ vòng quay ở máy giặt. Lúc này bạn chỉ cần thay cảm biến từ mới là máy hết báo lỗi

4. Kiểm tra bo mạch điều khiển

Các bạn đã kiểm tra 3 bước trên tốt là do bo mạch điều khiển của máy giặt bị hỏng bởi một linh kiện trên Board mạch bị cháy. Trong trường hợp này, các bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt vào kiểm tra sửa chữa bo mạch

Lời khuyên của chúng tôi

Nếu các bạn có kiến thức về điện có thể tháo máy ra kiểm tra và làm theo hướng dẫn sửa máy giặt Toshiba báo lỗi e74 để khắc phục. Còn nếu bạn không am hiểu thì tốt nhất bạn nên gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn nhé.

Nếu bạn gặp khó khăn về việc kiểm tra xử lý sự cố hãy để lại câu hỏi bên dưới để được trợ giúp từ kỹ thuật viên của chúng tôi 24/24.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lịch sửa máy giặt tại nhà của điện máy Sharp Việt Nam nếu cần theo số điện thoại 0975 499 286 – 0934 999 131. Chúng tôi phục vụ quý khách 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

5/5 - (1 bình chọn)